29 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Mười 5, 2023

4 cán bộ đi hát karaoke mắc Covid, xác định hàng trăm người liên quan

Cả 4 cán bộ mắc Covid-19 đều từng đến hát tại quán karaoke New Ruby và Khánh Linh, có tiếp xúc với hơn 300 người là nhân viên và quản lý quán.

4 cán bộ đi hát karaoke mắc Covid, xác định hàng trăm người liên quan

Ngày 04/11, bí thư Huyện ủy Tân Sơn Phạm Thanh Tùng cho biết Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện đã rà soát tất cả các cán bộ liên quan đến trường hợp ông V. T. B. – phó bí thư thường trực Huyện ủy Tân Sơn – có kết quả dương tính với Covid-19 ngày 03/11.

Ông B. được xác định có đi hát tại quán karaoke New Ruby (địa chỉ phố Cầu Đất, thị trấn Thanh Sơn) cùng một nhóm bạn và 2 nhân viên quán.

“Trường hợp cán bộ thuộc diện F1 thì chúng tôi cho cách ly tại cơ quan và làm việc trực tuyến. Đồng thời, huyện đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm PCR 2 lần cho tất cả các cán bộ của Huyện ủy và UBND huyện, kết quả đều âm tính.

Do có nhiều cán bộ liên quan là F1, F2 nên các công việc huyện đang thực hiện, chỉ đạo bằng hình thức trực tuyến, cán bộ nào không liên quan thì huyện sẽ cử đi chỉ đạo tại các xã”, báo này dẫn lời ông Tùng cho biết thêm.

Đến sáng nay, huyện ghi nhận thêm 16 ca mắc và tất cả đều được khoanh vùng, quản lý.

Còn ông Nguyễn Duy Anh – Chủ tịch UBND huyện Thanh Sơn cho biết sau khi phát hiện các ca dương tính liên quan đến 2 quán karaoke New Ruby và Khánh Linh, ngay trong đêm, huyện đã  khoanh vùng, phong tỏa, trích xuất camera tại các quán hát để truy vết, xét nghiệm các trường hợp có liên quan, thống kê được từ ngày 27/10 đến nay có khoảng 300 người đến 2 quán karaoke này.

4 cán bộ đi hát karaoke mắc Covid, xác định hàng trăm người liên quan
Quán karaoke Khánh Linh (huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ). Ảnh: Hoàng Quân/Dân Việt

Cũng trong hôm nay, trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ cho hay, Chủ tịch UBND huyện Tân Sơn đã ra quyết định xử lý vi phạm đối với 2 chủ cơ sở kinh doanh quán karaoke Khánh Linh và New Ruby mức 35 triệu đồng.

Quán karaoke bị xử phạt do không chấp hành đúng các quy định trong việc kinh doanh dịch vụ hành chính; không thực hiện quyết định áp dụng các biện pháp hạn chế tập trung đông người; đồng sử dụng nhân viên phục vụ trong một phòng karaoke vượt quá số lượng quy định; hoạt động quá giờ cho phép.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ đến 6h sáng 4/11, toàn tỉnh ghi nhận 60 ca mắc mới trong 24 giờ qua, trong đó có 34 ca cộng đồng và 26 ca ở trong khu cách ly, khoanh vùng quản lý.

Theo CDC tỉnh Phú Thọ, trong số các trường hợp mắc Covid-19 mới ngày 3/11 có 3 cán bộ Sở Giao thông vận tải tỉnh Phú Thọ, 1 cán bộ UBND thị trấn Thanh Sơn và hàng loạt nhân viên, quản lý quán karaoke New Ruby, Khánh Linh (ở huyện Thanh Sơn) mắc Covid-19.

Khai Tâm


Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG