28 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023

Công ty 179, do vợ Chánh VP UBND tỉnh làm Giám đốc có được nâng đỡ?

Không phải đến vụ núi cát khủng trữ trái phép của công ty 179 (nơi vợ ông Nguyễn Minh Đạo – Chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi, hiện làm giám đốc) ở tại cửa ngõ phía bắc TP.Quảng Ngãi vừa phát hiện mới gây xôn xao, mà trước đó dư luận cũng đã đặt nhiều nghi vấn khi liên danh công ty này trúng thầu thi công nhiều dự án khủng trên địa bàn tỉnh này.

Sáng 8/10, trả lời về việc điều tra và xử lý vi phạm núi cát khủng của công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển hạ tầng 179 (gọi tắt là công ty 179), hiện đến đâu, ông Võ Quang – Phó chủ tịch UBND TP.Quảng Ngãi cho biết: “Cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ, chậm nhất đến ngày 15/10 đến, chính quyền thành phố sẽ có quyết định chính thức xử lý vi phạm đối với vụ việc này”.

Công ty 179, do vợ Chánh VP UBND tỉnh làm Giám đốc có được nâng đỡ?
Đến thời điểm này, một phần lượng cát nằm sát đường đã được vẩn chuyển đi.

Không phải đến vụ núi cát khủng trữ trái phép trên mới gây xôn xao, mà trước đó dư luận cũng đã đặt nhiều nghi vấn khi liên danh công ty 179 ( nơi bà Hà Thị Phương Thảo, vợ ông Nguyễn Minh Đạo – Chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi làm giám đốc) tham gia trúng thầu và thi công nhiều dự án khủng trên địa bàn tỉnh này.

Cụ thể chỉ trong vòng 2 năm gần đây nhất ( từ 2018-2019), công ty 179 cùng liên danh với một số doanh nghiệp khác đã trúng thầu, thi công ít nhất là 4 dự án lớn ở các huyện, thành của tỉnh với tổng số tiền trên 240 tỷ đồng. Trong đó đáng chú ý là dự án kè-đường đang thi công ở xã Phổ Thạnh (146 tỷ đồng), công trình trụ sở UBND huyện Lý  Sơn (80 tỷ đồng).

Qua tìm hiểu trước khi thay đổi người đại diện pháp luật vào tháng 11/2018 và đảm nhận chức danh Giám đốc (đăng ký trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp – Bộ KH&ĐT) như hiện nay, bà Thảo là Chủ tịch Hộ đồng Quản trị của công ty 179. Trụ sở của công ty này cũng chính là nơi bà Thảo đăng ký hộ khẩu thường trú (số 97-99, đường Phạm Văn Đồng, phường Nghĩa Chánh, TP.Quảng  Ngãi).

Công ty 179, do vợ Chánh VP UBND tỉnh làm Giám đốc có được nâng đỡ?
Trước khi thay đổi người đại diện pháp luật vào tháng 11/2018 và đảm nhận chức danh Giám đốc như hiện nay, bà Thảo là Chủ tịch Hộ đồng Quản trị của công ty 179.

Từ mối quan hệ nêu trên, đồng thời qua việc đổ “núi” cát 25.000m3 tại bãi trữ trái phép nằm ngay cửa ngõ phía bắc TP.Quảng Ngãi; tham gia và trúng thầu hàng loạt dự án “khủng” như vậy, nên không khó gì khó hiểu khi dư luận nghi ngờ và đặt câu hỏi: “Có hay không sự nâng đỡ, ưu ái cho công ty 179?”.

Như Báo Dân Việt đã có loạt bài phản ánh, thời gian qua dư luận trong tỉnh vô cùng bức xúc về bãi trữ trái phép lượng cát khoảng 25.000m3 của công ty 179, nằm ngay cửa ngõ phía Bắc, thuộc phường Trương Quang Trọng, TP.Quảng Ngãi. Sự tồn tại của “núi” cát tại vị trí này không chỉ làm mất mỹ quan cửa ngõ ra vào thành phố, mà còn tìm ẩn nguy cơ và hiểm họa TNGT rất lớn.

Sau nhiều lần nhắc nhở, nhưng chủ sở hữu không di dời nên vào ngày 20/9 vừa qua, chính quyền phường Trương Quang Trọng đã có văn bản gửi cho UBND TP.Quảng Ngãi và cấp ngành liên quan để có hướng chỉ đạo, xử lý.

Công ty 179, do vợ Chánh VP UBND tỉnh làm Giám đốc có được nâng đỡ?
Trụ sở Hành chính công tỉnh Quảng Ngãi, một trong số những công trình, dự án do công ty 179 và liên danh trúng thầu, thi công.

Trả lời câu hỏi “Nhiều ý kiến cho rằng số cát khủng của công ty 179 tại bãi trữ trái phép trên, dù phát hiện có vi phạm cũng sẽ không, hoặc chỉ bị xử lý nhẹ. Lý do công ty 179 là người nhà của lãnh đạo văn phòng UBND tỉnh?”, ông Võ Quang – Phó chủ tịch UBND TP.Quảng Ngãi khẳng định: “Tất cả các tổ chức, cá nhân dù ở cương vị nào cũng đều bình đẳng trước pháp luật. Vì vậy những vi phạm phát hiện tại bãi trữ bất hợp pháp ở phường Trương Quang Trọng sẽ bị xử lý đúng quy định hiện hành. Chính quyền thành phố tuyệt đối không dung túng, bao che cho các hành vi vi phạm dù tổ chức, cá nhân đó là ai”.

Công Xuân/Dân Việt

Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
454FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG