28 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023

Nữ chủ nhân tiết lộ số tiền xây khách sạn 7 tầng trên đèo Mã Pí Lèng

“Tôi là một phụ nữ đơn thân đã gần 60 tuổi, nuôi ba đứa con và rất muốn con tự hào về mình, nên đã làm một điều gì đó cho địa phương này”, bà Ánh nói về lý do xây dựng khách sạn.

Nữ chủ nhân tiết lộ số tiền xây khách sạn 7 tầng trên đèo Mã Pí Lèng
Nữ chủ nhân tiết lộ số tiền xây khách sạn 7 tầng trên đèo Mã Pí Lèng

Bà chủ khách sạn trên đèo Mã Pí Lèng là ai?

Chủ sở hữu của khách sạn trái phép mang tên Panorama trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) là người phụ nữ sinh năm 1962 có tên Vũ Thị Ánh (trú tại TP. Hà Giang, tỉnh Hà Giang).

Bà Ánh quê ở Đoàn Tùng, Thanh Miện, Hải Dương, theo bố mẹ lên sinh sống tại Hà Giang từ khi còn bé. Bà có 3 người con, đều đã trưởng thành và sống tại thành phố.

Ngoài làm chủ khu khách sạn, nghỉ ngơi, ăn uống Panorama trái phép, bà Ánh còn là chủ của một quán cà phê khá nổi tiếng nằm ở phường Trần Phú, TP. Hà Giang.

“Bà Ánh chỉ kinh doanh bình thường chứ không phải là cán bộ, viên chức nhà nước. Con cái cũng không công tác tại cơ quan nhà nước nào của tỉnh”, một nguồn tin cho biết trên báo Giao thông.

Nữ chủ nhân tiết lộ số tiền xây khách sạn 7 tầng trên đèo Mã Pí Lèng
Bà Vũ Thị Ánh – Chủ khách sạn trái phép trên đèo Mã Pí Lèng.

Cũng theo ghi nhận của báo trên, cách đây 3 tuần, trên trang facebook cá nhân, bà Vũ Thị Ánh đã đăng đoạn video phát trực tiếp để giới thiệu về cảnh thiên nhiên hùng vĩ của đèo Má Pí Lèng cũng như việc xây dựng, sửa chữa, kinh doanh của mình tại khách sạn Panorama.

Theo lời nói của bà Ánh trong đoạn video, bà đã phải phá dỡ nhiều vị trí để xây dựng kiên cố thay vì ốp lát, hàn xì, dính keo… Thậm chí bà đã “đập hết đi để làm lại”.

Bà Ánh cũng cho biết, bà đang sinh sống và kinh doanh tại đây (khách sạn Panorama – PV). Hiện, khu nghỉ ngơi và ăn uống của bà có rất đông khách, kể cả du khách nước ngoài và trong nước.

Chủ nhân của khách sạn cho biết, cách đây 10 năm, bà mua mảnh đất này ngày xưa là mỏm đá hoang, với giá 70 triệu đồng, “chỉ có đá, không trồng được ngô, ban đầu chỉ tính nuôi ong”.

4 năm sau, bà chuyển đổi từ giấy tờ viết tay thành bìa đỏ, chính thức sở hữu đất.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên bà Ánh do Sở TN&MT cấp ngày 31/5/2016, thuộc loại đất trồng cây hàng năm.

“Tôi thật sự không có một ai “chống lưng” và làm bằng tất cả tâm huyết”

Nói về công trình sai phép đang vấp phải nhiều chỉ trích từ dư luận, bà Ánh chia sẻ trên báo Thanh niên: “Tôi rất buồn, thực sự buồn khi nhận được sự giận dữ của cộng đồng mạng về Panorama. Tôi mua mảnh đất này đầu tiên là vì có một kỷ niệm sâu sắc ở đây.

Tôi thật sự không có ý gì về phá hoại cảnh quan mà muốn đóng góp cho sự phát triển của du lịch địa phương.

Toàn bộ số tiền tôi đã đầu tư ở đây là trên 10 tỉ đồng, trong đó rất nhiều là từ bạn bè cho vay mượn. Khi xây dựng Panorama, tôi đã làm việc không mệt mỏi, và bản thân tôi, chủ nhân của Panorama hàng ngày vẫn đứng trong bếp nấu ăn cho khách từ sáng đến tối”.

Nữ chủ nhân tiết lộ số tiền xây khách sạn 7 tầng trên đèo Mã Pí Lèng
Khách sạn Panorama nhìn từ trên cao.

Bà Ánh tâm sự thêm: “Lúc đầu, tôi đã xây dựng rất đơn giản, nhưng sau 5 lần tốc mái, tôi đã phải xây dựng công trình kiên cố thì mới chịu nổi bão giông nơi đây. Thật sự, đầu tư ở đây rất khó khăn, hiện giờ tôi vẫn phải mua nước từ thị trấn vào đây cho khách hàng. Chiều đến là lấy xe chở rác ra ngoài thị trấn Mèo Vạc để đổ.

Mọi người hãy thử nghĩ cho tôi xem, với số tiền lớn như thế, tôi có thể gửi ngân hàng, hay đầu tư vào việc khác, vừa có tiền, vừa đỡ khổ, sao tôi lại phải lặn lội đến một nơi khó khăn như thế này để đầu tư?

Tôi là một phụ nữ đơn thân đã gần 60 tuổi, nuôi ba đứa con và rất muốn con tự hào về mình, nên đã làm một điều gì đó cho địa phương này. Tôi đã nguyện, nếu tôi có được kết quả kinh doanh tốt, tôi sẽ giúp được nhiều đứa trẻ ở địa phương này như tôi đã và đang làm.

Tôi thật sự không có một ai “chống lưng” như nhiều người đã nói, mà thật sự đã làm bằng tất cả tâm huyết”.

Hoài Giang/Soha News

Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
454FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG