23 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Hai 22, 2024

Vụ Bị Can Trần Văn Hiền Nhập Viện

Báo chí có vẻ quan tâm quá mức cần thiết về vụ này thì phải. sự việc đơn giản như một số báo đã đăng. Và chiều tối nay 5/7, công an Đà Nẵng đã tổ chức họp báo thông tin về vụ việc bị can Trần Văn Hiền phải nhập viện từ hôm qua, dẫn đến việc nhiều người đến vây bệnh viện. 

Vụ Bị Can Trần Văn Hiền Nhập Viện

Đại tá Nguyễn Đức Dũng (ảnh bên), Trưởng phòng tham mưu công an TP Đà Nẵng cho biết: Bệnh nhân Hiền đang bị tạm giam tại Trại tạm giam Công an TP theo Quyết định 160/20l9/HSST-QĐTG ngày 27-6-2019 của Tòa án nhân dân quận Liên Chiểu.

Trên cơ sở báo cáo của bệnh viện Đà Nẵng về bệnh lý của bệnh nhân, bị can Trần Văn Hiền, ông Dũng cho biết:

“Bệnh nhân Hiền được chẩn đoán đái tháo đường cấp, biến chứng toan aceton thuộc Hội chứng toan accton ở bệnh nhân đái tháo đường type 1. Cơ sở chần đoán bệnh lý của Trần Văn Hiền dựa trên 4 kết quả xét nghiệm gồm Đường máu quá cao 70,76 mg/Iít (cao gấp 10 lần người bình thường); Đường nước tiểu quá ngưỡng đào thải của thận; PH máu biến loạn âm và kết quả toan aceton dương tính. Ngoài ra, bệnh viện cũng đã kiểm tra bên ngoài thân thể không có sang chấn (không có ngoại lực tác động), kết quả X-Quang cho thấy tim, phổi, bụng không có tổn thương, đầu không chảy máu”

Ông Dũng nhấn mạnh: “Quá trình giam giữ bị can Trần Văn Hiền thực hiện đúng quy định. Từ những kết quả của Bệnh viện Đà Nẵng cung cấp có thể khẳng định, bệnh nhân Hiền nguy kịch là do bệnh lý”..

Ông Dũng cho biết: đã trao đổi với lãnh đạo bệnh viện Đà Nẵng, nếu người nhà yêu cầu cung cấp bệnh án của bệnh nhân thì cần cung cấp cho họ, không có việc gì phải che dấu.

“Bệnh viện đã rất trách nhiệm, việc cung cấp bệnh án cho người nhà bệnh nhân chắc bệnh viên cũng có quy trình riêng” ông Dũng nói. Đồng thời, cho hay, công an không hề can thiệp việc này.

Liên quan đến những đồn đoán của dư luận xung quanh sự việc, đại tá Dũng khẳng định: Công an TP cũng đã kiểm tra chức trách, nhiệm vụ được giao đối với các đơn vị liên quan trực tiếp đến bệnh nhân Hiền, bên cạnh đó, những kết quả mà Bệnh viện Đà Nẵng cung cấp là khách quan, có cơ sở khoa học.

Ông Dũng cho biết: tại trại tạm giam Hòa Sơn, bị can Hiền cũng được thăm khám thường xuyên theo quy định. Bệnh nhân được thăm khám tại trại tạm giam trước khi đưa đến trung tâm y tế quận Liên Chiểu, sau đó chuyển xuống bệnh viên Đà Nẵng. Tại bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân được điều trị hồi sức tích cực.

Ông Dũng cũng cho biết: chia sẽ tâm lý, tâm trạng của người nhà bệnh nhân khi con cái bị như vậy. Do tâm trạng bức xúc nên dẫn đến một số phức tạp trong bệnh viện.

Khoai@

Nguồn: Tre làng

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG