27 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Mười 5, 2023

Bộ Nội vụ: Cân nhắc việc luật hóa quy định về hành vi nịnh bợ cấp trên

Bộ Nội vụ đang xem xét, tính toán để đưa quy định về hành vi nịnh bợ cấp trên vào một số điều Luật. Việc này sẽ được cấp có thẩm quyền xem xét.

Chiều 9/5, tại cuộc họp báo định kỳ, trao đổi về hành vi “nịnh bợ” cấp trên vì động cơ không trong sáng và việc luật hóa quy định này, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa cho biết, Bộ Nội vụ được Thủ tướng Chính phủ giao xây dựng Đề án Văn hóa công vụ.

Qua thời gian nghiên cứu công phu, lấy ý kiến các bộ, ngành, địa phương và nhiều cuộc hội thảo khoa học, tìm hiểu kinh nghiệm về văn hóa công vụ của một số nước, Bộ đã xây dựng xong Đề án, được Thủ tướng phê duyệt và giao tiếp tục xây dựng kế hoạch thực hiện.

Bộ Nội vụ: Cân nhắc việc luật hóa quy định về hành vi nịnh bợ cấp trên

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa phát biểu tại buổi họp báo.

Trong đề án, Bộ Nội vụ đã xây dựng kế hoạch cụ thể, trong đó nêu rõ mục đích, yêu cầu, phân công một số nội dung cho các Bộ. Sau khi thống nhất, các tổ chức Mặt trận Tổ quốc và các ban của Đảng đề nghị Đề án sẽ áp dụng toàn diện trong hệ thống chính trị.

“Khi nêu ra, ý tưởng của cơ quan xây dựng là chỉ áp dụng trong khuôn khổ khối nhà nước. Nhưng khi thảo luận, khối tổ chức chính trị và bên Đảng cho rằng cần phải nhân rộng ra, vì đạo đức công vụ là yếu tố quyết định”– Thứ trưởng Nguyễn Trọng Thừa cho biết.

Theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Đề án Văn hóa công vụ đánh giá một cách toàn diện vấn đề thực thi nhiệm vụ. Kế hoạch đã được Bộ trưởng Bộ Nội vụ ban hành và hiện nay đã có lộ trình cụ thể.

Trả lời câu hỏi về việc luật hóa các quy định về hành vi nịnh bợ hay không, Thứ trưởng Nguyễn Trọng Thừa cho biết, trong khi xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức, có một số ý kiến đề nghị đưa vào quy định này, Bộ Nội vụ đã tiếp thu và tính toán đưa vào một số điều luật.

Trong tháng 5/2019, khi bàn về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức, Quốc hội sẽ cho ý kiến việc này.

Với quan điểm cá nhân, ông Nguyễn Trọng Thừa ủng hộ việc đưa các quy định trong Đề án văn hoá công vụ có tính tích cực vào luật vì “những gì luật hóa được mà tốt, các cấp có thẩm quyền xem xét xây dựng, luật hóa được cũng tốt”./.

Nguồn: VOV

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG