14 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Ba 1, 2024

Kỷ luật một bí thư huyện ủy vì chưa gương mẫu kê khai tài sản

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc vừa thi hành kỷ luật mức cảnh cáo đối với ông Lê Tiến Anh, Bí thư Huyện ủy Sông Lô, do chưa gương mẫu trong việc kê khai tài sản cá nhân và bổ nhiệm cán bộ sai quy định.

Kỷ luật một bí thư huyện ủy vì chưa gương mẫu kê khai tài sản

Chiều 6.3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã ra thông báo về việc thi hành kỷ luật đối với tổ chức Đảng và đảng viên vi phạm. Theo đó, căn cứ vào kết quả kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Sông Lô nhiệm kỳ 2015 – 2020, các cá nhân là ông Lê Tiến Anh, Bí thư Huyện ủy, và ông Hà Vũ Tuyến, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Sông Lô, được xác định có nhiều sai phạm.

Cụ thể, Ban Thường vụ Huyện ủy Sông Lô nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ; vi phạm quy chế làm việc; vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của nhà nước; buông lỏng, thiếu trách nhiệm trong công tác cán bộ; quản lý ngân sách, đầu tư xây dựng; kiểm tra, giám sát và thực hiện các kết luận kiểm tra, thanh tra, kiểm toán của các cơ quan có thẩm quyền.

“Có trường hợp cán bộ số phiếu tín nhiệm rất thấp nhưng Ban Thường vụ huyện vẫn có nghị quyết giới thiệu bổ nhiệm. Để UBND huyện vi phạm trong việc thi tuyển viên chức năm 2018 dẫn đến dư luận dị nghị, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân”, kết luận của Ủy ban Kiểm tra tỉnh Vĩnh Phúc nêu rõ.

Theo Ủy ban Kiểm tra tỉnh Vĩnh Phúc, ông Lê Tiến Anh, Bí thư Huyện ủy Sông Lô, là người đứng đầu Đảng bộ huyện này, phải chịu trách nhiệm chính về những khuyết điểm, vi phạm của Ban Thường vụ Huyện ủy Sông Lô nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Ông Lê Tiến Anh cũng phải chịu trách nhiệm cá nhân đối với nhiều khuyết điểm, vi phạm, như: vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ; vi phạm Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; thiếu trách nhiệm trong việc chỉ đạo phân công nhiệm vụ đối với các ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; việc tổ chức họp thường trực Huyện ủy; việc xem xét, xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm; chưa gương mẫu trong việc kê khai và sử dụng tài sản cá nhân; trong thời gian giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện (từ tháng 8.2015 – 6.2017), ông Lê Tiến Anh đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ; vi phạm trong việc bổ nhiệm cán bộ quản lý một số trường học không đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn và quy trình, thủ tục theo quy định;…

“Những khuyết điểm, vi phạm của đồng chí Lê Tiến Anh là nghiêm trọng, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân”, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc nêu rõ.

Tương tự, ông Hà Vũ Tuyến, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Sông Lô, cũng được xác định có nhiều khuyết điểm, vi phạm, trong đó có vi phạm trong việc bổ nhiệm cán bộ quản lý một số trường hợp không đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn và quy trình, thủ tục theo quy định; vi phạm trong việc tổ chức thi tuyển viên chức năm 2018 đã gây dư luận bức xúc, dị nghị…  trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, dẫn đến đơn thư tố cáo gây phức tạp tình hình ở địa phương…

Từ những vi phạm, khuyết điểm trên, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã thi hành kỷ luật mức khiển trách đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Sông Lô nhiệm kỳ 2015 – 2020; thi hành kỷ luật mức cảnh cáo đối với ông Lê Tiến Anh và ông Hà Vũ Tuyến.

Nguồn: Thanh niên

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG