Gặp Vấn Đề Về Sức Khỏe, TBT – CTN Nguyễn Phú Trọng Vẫn Có Tên Trong Ban Lễ Tang?

TBT – CTN Nguyễn Phú Trọng (Nguồn: FB).

Có tên trong Ban Lễ tang Cố Chủ tịch nước Lê Đức Anh, với tư cách là Trưởng ban, nhưng rồi, Tổng bí thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vẫn không có mặt và cương vị trưởng ban thực tế được trao gửi cho người khác là ông Trương Hòa Bình, Phó thủ tướng thường trực Chính phủ. Chuyện cũng chỉ có thế mà nhiều kẻ đã gầm rú và nói ra đủ thứ chuyện. Chúng dựng lên, sức khỏe của Tổng bí thư, Chủ tịch nước đã nguy kịch và nên không thể có mặt. “Tổng bí thư, Chủ tịch nước sẽ sớm trở lại làm việc bình thường”. 

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, chủ tịch Quốc hội tại cuộc tiếp xúc cử tri quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) cũng đã thông tin: “Sức khoẻ của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ổn định” và cho biết nguyên nhân khiến sức khỏe cá nhân người đứng đầu Đảng, nhà nước có vấn đề: “Theo Chủ tịch Quốc hội, sức khỏe Tổng bí thư bị ảnh hưởng do thời tiết thay đổi trong chuyến công tác từ Hà Nội vào. Sau khi thăm cơ sở tôm đông lạnh, ông ra ngoài trời dưới nắng nóng 38 độ. Cùng với đó là cường độ làm việc, xuống máy bay tại Cần Thơ, ông đi ngay về Kiên Giang, rồi di chuyển tiếp hơn 80 km về huyện Kiên Lương” (theo VnEpress). 

Mới nhìn qua thì có vẻ như dư luận đang không tin lắm vào những điều giới chức nhà nước nói ra nhưng nếu theo dõi kỹ hơn sẽ thấy: Đa số những kẻ đặt ra nghi vấn, giả định xung quanh sự vắng mặt của cá nhân ông Tổng bí thư – Chủ tịch nước trong lễ tang của Đại tướng Lê Đức Anh đều là những người chả có tí hiểu biết gì về chính trị; khu biệt hơn là những quy định liên quan lễ Quốc tang mà với những cống hiến đã qua cố Chủ tịch nước Lê Đức Anh vinh dự được đảng cộng sản và nhà nước tổ chức. 

Lễ Quốc tang thì đương nhiên nói gì thì nói, đương nhiên người đứng đầu Đảng, nhà nước VN sẽ phải đảm trách cương vị trưởng ban, trừ phi cương vị đó bị khuyết bởi những lí do bất khả kháng. Trong trường hợp này, cá nhân ông Tổng bí thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chỉ gặp vấn đề về sức khỏe và đang trên đà bình phục thì đương nhiên ông chứ không phải ai khác phải nhận trách nhiệm này. 

Song, đến đây, xin được nhắc lại rằng, thông tin ông Tổng bí thư, chủ tịch nước gặp vấn đề về sức khỏe được giới chức nhà nước phát đi trước khi có thông tin Đại tướng Lê Đức Anh qua đời. Đó là một điều nói lên, mọi thứ hoàn toàn bình thường, kể cả việc ông Nguyễn Phú Trọng có tên trong lễ tang. 

Có tên là một chuyện nhưng có tham gia hay không lại là chuyện khác. Và đương nhiên, do đang điều trị nên dù cá nhân ông Tổng bí thư, chủ tịch nước muốn đến thì cũng không được. Bởi cá nhân ông cũng như nhiều nhà lãnh đạo của Đảng cộng sản Vn và nhà nước khác, sức khỏe của các vị là tài sản quốc gia; họ được Ban chăm sóc sức khỏe TƯ trực tiếp theo dõi, quản lý. Cá nhân ông Trọng dù có muốn đến thực hiện cũng không phải là điều gì dễ dàng và có thể đi được. Khi mà có vấn đề về sức khỏe thì quyền quyết định thuộc về các bác sỹ và Ban chăm sóc sức khỏe TƯ. 

Nói như thế để thấy, những kẻ chủ trương làm ồn ào sau sự vắng mặt của Tổng bí thư, Chủ tịch nước hoặc là đang không hiểu hoặc cố tình không hiểu. Nhưng dù thuộc loại nào thì chúng đang cố tình hoặc vô tình tiếp tay cho những điều thị phi, khiến dư luận xôn xao vì những điều không đâu! 

An Chiến

Nguồn: Việt Nam Mới (vnnew.net)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây