Bất chấp những đặt điều, dựng chuyện kích động được đám dân chủ, điển hình là Phạm Chí Dũng thực hiện qua bài viết “Vụ Đồng Tâm lại có nguy biến ‘khủng hoảng máu’?” (xem thêm: http://www.molang0205.com/2019/05/gio-giong-kich-ong-muu-o-cua-pham-chi.html)…

Và cả những lời tuyên bố trước đó của Lê Đình Công, con trai ông Kình trên Fb cá nhân: “ông Lê Đình Công cho biết người dân sẽ giữ đất đến cùng: Chúng tôi sẽ kiện ra Tòa Tối cao, nếu Tòa Tối cao vẫn xử thế này thì chúng tôi sẽ kiện ra tòa Quốc tế. Phải làm việc này đến cùng. Nếu UBND thành phố Hà Nội cố tình vào cướp đất của chúng tôi thì chúng tôi sẵn sàng đổ máu và cũng sẵn sàng hủy diệt kẻ nào dám vào cướp đất” (xem thêm: tại đây) sau khi Thanh tra chính phủ đã công bố kết quả rà sát kết luận thanh tra đất đai Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, trong đó tiếp tục “khẳng định toàn bộ khu đất ở sân bay Miếu Môn hơn 239 ha đều thuộc đất Quốc Phòng”.

Khi tiếng nói công lý, sự thật tại Đồng Tâm được cởi trói

Dư luận người dân Đồng Tâm đã đồng thuận với bản kết luận mới và cũng có thể là bản kết luận cuối cùng này!

Phản ánh từ Loa Phường với những con người thực, việc thực sau đấy cho thấy được điều đó một cách sinh động và thực tế nhất: “Đa số người dân xã Đồng Tâm đón nhận thông tin từ Thanh tra Chính phủ với niềm vui phấn khởi. Ông Bùi Tuyến là lương y có tiếng tại Đồng Tâm thường xuyên chữa trị bệnh miễn phí cho người dân khẳng định “Rõ ràng thông báo của Thanh tra Chính phủ như một liều thuốc mạnh dập tắt mọi luận điệu lừa đảo của Lê Đình Kình thời gian qua”. Ông Tuyến cũng khẳng định ông cùng những người bạn của mình đã chờ đợi thông tin này từ lâu và sẵn sàng “lột cái mặt lạ” của Bùi Viết Hiểu, Lê Đình Kình, Lê Đình Công trong thời gian tới.

Đối với ông Nguyễn Văn Toán là một trong 14 hộ có đất tại khu vực sân bay Miếu Môn thuộc diện phải di dời. Ông đón nhận thông tin của Thanh tra Chính phủ với niềm hân hoan, gia đình ông Toán đã chờ đợi và sẵn sàng tái định cư tại nơi khác theo phương án đền bù, hỗ trợ của chính quyền để tạo điều kiện tốt nhất khi thi công dự án Quốc phòng. Ông Toán bức xúc nói rằng, thời gian qua những kẻ chẳng hiểu biết gì về Đồng Tâm như Nguyễn Đình Ấm, Nguyễn Đăng Quang, Trần Thị Thảo chỉ về gặp Lê Đình Kình được một đến hai lần, được chúng cung cấp những thông tin xuyên tạc về nguồn gốc đất sân bay Miếu Môn mà giờ đây lại cứ oang oang trên mạng xã hội là Lê Đình Kình đại diện toàn dân Đồng Tâm. Ông Toán khẳng định những người như Thảo, Ấm, Quang chỉ là cái loa, còn Lê Đình Kình chỉ đại diện cho một nhóm quấy rối, phá hoại sự bình yên tại Đồng Tâm.

Để minh chứng cho lời nói của mình, ông Toán nói rằng nhà mình cạnh nhà Kình, các cuộc họp của Tổ đồng thuận tại nhà Kình chỉ thấy có khoảng 20 đến 30 người nhưng chủ yếu là họ hàng của Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu cùng một số kẻ thần kinh, nghiện ngập, trộm cắp vặt, cho vay nặng lãi như Nguyễn Văn Tuyển, Lê Văn Nở, Nguyễn Quốc Tiến, Bùi Văn Tiến. Ngay như cuộc họp gần nhất, ông Toán còn thấy Lê Đình Công cùng con phải lấy xe máy đi chở từng người đến họp mà toàn là phụ nữ và người già… thế thì gọi làm sao là “đại diện cho người dân Đồng Tâm”, ông Toán chia sẻ”.

Cái điều đáng nói, đáng mừng ở đây là những người như ông Bùi Tuyến, ông Nguyễn Văn Toán là họ dám công khai lên tiếng mà không có chút sỡ hãi, băn khoăn nào! Và như thế dễ thấy là họ đã vượt qua được những lời đe doạ, thách đố từ Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu… Họ đại diện cho tiếng nói số đông dân Đồng Tâm hiện nay!

Cục diện tại Đồng Tâm kể ra như thế đã có sự phân cực hết sức rõ nét. Người dân tại đây đã dám đứng về công lý, lẽ phải và quan trọng nhất họ đã thoát khỏi sự kiềm toả của đám Đồng Thuận. Họ dám nói, dám lên tiếng vì thế đồng nghĩa họ đã được cởi trói, và không có thế lực nào chế ngự được họ. Với đà này sẽ chẳng có gì làm bất ngờ nếu tới đây đám Đồng Thuận sẽ chỉ còn co cụm, thui thủi một mình với những trò tự sướng cho riêng mình!

Đồng Tâm đang dần lấy lại cái tên và những điều vốn có của mình!

Nguồn: Mõ làng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây