Người Đồng Tâm nghĩ gì về kết luận của Thanh tra Chính phủ?

Ông Nguyễn Mạnh Hà thông báo kết quả rà soát, kiểm tra tính chính xác, hợp pháp của Kết luận thanh tra đất Đồng Tâm của Hà Nội

Vậy là Thanh tra Chính phủ đã công bố kết quả rà soát, kiểm tra kết luận thanh tra số 2346/KL-TTTP-P5 ngày 19/7/2017 của Thanh tra Hà Nội về quản lý đất đai tại khu sân bay Miếu Môn, theo đó Thanh tra Chính phủ khẳng định “kết luận của thanh tra Hà Nội là chính xác, hợp pháp, khiếu nại của ông Lê Đình Kình và một số công dân xã Đồng Tâm là không có căn cứ”. Mọi thứ đã rõ ràng, người Đồng Tâm đón nhận thông tin với niềm phấn khởi, không như Lê Đình Kình, Lê Đình Công và thành viên “Tổ đồng thuận” khi tiếp tục kích động bạo lực, cố ý xuyên tạc sự việc.

Đa số người dân xã Đồng Tâm đón nhận thông tin từ Thanh tra Chính phủ với niềm vui phấn khởi. Ông Bùi Tuyến là lương y có tiếng tại Đồng Tâm thường xuyên chữa trị bệnh miễn phí cho người dân khẳng định “Rõ ràng thông báo của Thanh tra Chính phủ như một liều thuốc mạnh dập tắt mọi luận điệu lừa đảo của Lê Đình Kình thời gian qua”. Ông Tuyến cũng khẳng định ông cùng những người bạn của mình đã chờ đợi thông tin này từ lâu và sẵn sàng “lột cái mặt lạ” của Bùi Viết Hiểu, Lê Đình Kình, Lê Đình Công trong thời gian tới.

Đối với ông Nguyễn Văn Toán là một trong 14 hộ có đất tại khu vực sân bay Miếu Môn thuộc diện phải di dời. Ông đón nhận thông tin của Thanh tra Chính phủ với niềm hân hoan, gia đình ông Toán đã chờ đợi và sẵn sàng tái định cư tại nơi khác theo phương án đền bù, hỗ trợ của chính quyền để tạo điều kiện tốt nhất khi thi công dự án Quốc phòng. Ông Toán bức xúc nói rằng, thời gian qua những kẻ chẳng hiểu biết gì về Đồng Tâm như Nguyễn Đình Ấm, Nguyễn Đăng Quang, Trần Thị Thảo chỉ về gặp Lê Đình Kình được một đến hai lần, được chúng cung cấp những thông tin xuyên tạc về nguồn gốc đất sân bay Miếu Môn mà giờ đây lại cứ oang oang trên mạng xã hội là Lê Đình Kình đại diện toàn dân Đồng Tâm. Ông Toán khẳng định những người như Thảo, Ấm, Quang chỉ là cái loa, còn Lê Đình Kình chỉ đại diện cho một nhóm quấy rối, phá hoại sự bình yên tại Đồng Tâm.

Để minh chứng cho lời nói của mình, ông Toán nói rằng nhà mình cạnh nhà Kình, các cuộc họp của Tổ đồng thuận tại nhà Kình chỉ thấy có khoảng 20 đến 30 người nhưng chủ yếu là họ hàng của Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu cùng một số kẻ thần kinh, nghiện ngập, trộm cắp vặt, cho vay nặng lãi như Nguyễn Văn Tuyển, Lê Văn Nở, Nguyễn Quốc Tiến, Bùi Văn Tiến. Ngay như cuộc họp gần nhất, ông Toán còn thấy Lê Đình Công cùng con phải lấy xe máy đi chở từng người đến họp mà toàn là phụ nữ và người già… thế thì gọi làm sao là “đại diện cho người dân Đồng Tâm”, ông Toán chia sẻ.

Còn rất nhiều những người dân Đồng Tâm khác khi được hỏi đều tỏ ra hân hoan, tin tưởng và cho rằng từ lâu đất nông nghiệp của xã Đồng Tâm đã bàn giao cho Quốc phòng, kết luận của Thanh tra Chính phủ là sự khẳng định rõ ràng, khách quan. Người dân Đồng Tâm mong muốn chính quyền sớm thực hiện những kiến nghị của Thanh tra Chính phủ và xử lý nghiêm trước pháp luật những kẻ cố ý gây mất an ninh trật tự tại Đồng Tâm thời gian qua như Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu.

Biển Xanh

Nguồn: Loa Phường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây