Kẻ viết, người đăng, VOA và Phạm Chí Dũng đã mưu đồ làm phức tạp tình hình tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội qua bài viết “Vụ Đồng Tâm lại có nguy biến ‘khủng hoảng máu’?”.

Điều đáng nói là bài viết dù đã đặt ra một vấn đề hết sức nghiêm trọng, nếu không nói là quá cấp bách và nguy nan. Nhưng ngặt nghèo và khó hiểu thay khi những chi tiết có tính dẫn dụ thì cũng chỉ có vài ba thứ được lượm lặt và xuất hiện nhan nhản trên mặt báo. Đó là 2 sự việc:

– “Nguyễn Mạnh Hà, quan chức Tổ trưởng Tổ rà soát, thuộc Thanh tra Chính phủ đã dọn đường dư luận khi cho rằng Kết luận Thanh tra về đất đai ở Đồng Tâm của Thanh tra Hà Nội công bố hồi tháng 7 năm 2017 là chính xác; đồng thời xác định khiếu nại của ông Lê Đình Kình cùng người dân Đồng Tâm liên quan diện tích đất nông nghiệp 59 héc-ta ở đồng Sênh là không đúng”

– “Ngay sau đó, quan chức Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội – đứng ra cam kết “tăng cường tuyên truyền để cho người dân hiểu rõ hơn về nguồn gốc và quá trình sử dụng, quản lý đất đai tại sân bay Miếu Môn. Huyện Mỹ Đức và xã Đồng Tâm được giao sớm hoàn thiện 14 phương án bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân đang ở khu vực này”.

VOA Và Phạm Chí Dũng Thất Bại Trong Mưu Đồ Kích Động Đồng Tâm

Phạm Chí Dũng (Nguồn: FB)

Và một kết luận mang tính võ đoán, suy diễn: “Đã rất rõ là những động tác móc ngoéo trước sau của ‘liên minh ma quỷ’ (cụm từ mà bà con Đồng Tâm trực chỉ giới quan tham và nhóm lợi ích) đã âm thầm chuẩn bị phương án ‘cướp sạch’ trong những tháng qua, để nay chính thức đưa lên truyền thông công bố và dọn đường dư luận. Một chiến dịch càn quét lớn sắp bắt đầu”.

Và không nói thì bất cứ ai đọc cũng sẽ dễ biết, mục tiêu của tít bài và nội dung phản ánh đã không thoả mãn. Nghĩa là khi đọc xong, người đọc vẫn chưa hiểu cái nguy biến “khủng hoảng máu” tại Đồng Tâm đến từ đâu.

Cho nên nhiều người đã đúng khi nói rằng, qua bài viết này Phạm Chí Dũng và cả nhà đài VOA đang cố tình gây bất ổn tại Đồng Tâm trong khi tại đây đang muốn bình lặng để làm ăn, phát triển. Nhưng ít người chỉ ra rằng, Phạm Chí Dũng và cả VOA đã thất bại trong mưu đồ bẩn thỉu và sặc mùi chính trị và kim tiền này! Phạm Chí Dũng cần tiền, còn đám VOA cần những kẻ tay trong như Dũng để nội công ngoại kích…

Toàn bộ đoạn được trích trên và cả những dòng sau đó đơn thuần là sự lượm lặt và kết quả của sự võ đoán. Bài viết không đứng trên nền tảng tình hình Đồng Tâm và đó là lí do khiến cho bài viết bị nhận diện và bạch hoá!

Thế mới biết, Đồng Tâm đang muốn yên, nhưng chưa thể nào yên khi vẫn còn những kẻ chỉ mong có cơ hội là bày trò kích động như Phạm Chí Dũng và VOA. Song xem chừng, mọi thứ đều có điểm đến của nó. Không có cái gì muốn mà được. Đồng Tâm đang trở nên bình lặng hơn và nói như Mõ Làng, nếu có thì đấy cũng chỉ là: “Đồng Tâm đã qua đi cái giai đoạn mà đám Đồng Thuận dám cả gan dùng dằng với chính quyền tại khu đất thuộc diện bị thu hồi. Cùng với sự việc hôm 15/4/2017 và kéo dài sau đó, sự việc chỉ đơn thuần là trò cố đấm ăn xôi của cha con ông Kình và đám lâu la mà thôi. Họ có phản kháng, chửi bới lại thì cũng chỉ là thực hiện tại gia và võ miệng đơn thuần. Không ai trong số họ dám ra khỏi “đại bản doanh” để thách đố gì đó ngoài những lá đơn khiếu kiện được bắn đi tới hết cơ quan này, tới cơ quan nọ…. “.

TRƯỜNG GIANG

Nguồn: Non sông Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây