Ngoài việc tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội và bắn pháo hoa, Nghệ An còn trích gần 30 tỉ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh hỗ trợ người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội đón Tết Nhâm Dần 2022.

Nghệ An không bắn pháo hoa, dành tiền hỗ trợ bà con đón Tết
Các phóng viên, nhà báo thường trú tại Nghệ An kêu gọi hỗ trợ, trao áo ấm cho học sinh vùng cao huyện Kỳ Sơn, Nghệ An – Ảnh: DOÃN HÒA

Chiều 13-1, ông Đặng Thanh Tùng – chánh văn phòng UBND tỉnh Nghệ An – cho biết Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung vừa ký chỉ thị về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, trong đó nêu rõ việc tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội và bắn pháo hoa nổ trong dịp Tết.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cũng yêu cầu các cấp, ngành, địa phương quán triệt, thực hiện nghiêm việc không tổ chức đi thăm, chúc Tết, tặng quà đối với các lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức, không sử dụng ngân sách nhà nước, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động trái quy định.

Không tham gia các hoạt động mê tín, dị đoan; dành thời gian đi thăm hỏi các gia đình chính sách, các hộ nghèo, các gia đình bị ảnh hưởng do dịch bệnh, thiên tai.

Những dịp Tết Nguyên đán các năm trước, Nghệ An thường tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp trong thời gian 15 phút tại công viên trung tâm TP Vinh vào đêm giao thừa.

Nghệ An không bắn pháo hoa, dành tiền hỗ trợ bà con đón Tết
Nghệ An năm nay sẽ không bắn pháo hoa

Nghệ An sẽ tổ chức các đoàn thăm hỏi, chúc Tết đối với đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt… bảo đảm tất cả các đối tượng chính sách đều có quà và được nhận quà trước Tết.

Theo đó, tỉnh Nghệ An sẽ trích gần 30 tỉ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh để thăm hỏi các đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội và hỗ trợ hơn 76.500 hộ nghèo ăn Tết với mức hỗ trợ 150.000 đồng/hộ.

Sau hơn 20 ngày hưởng ứng thư kêu gọi “Ủng hộ Tết vì người nghèo” của Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An và các địa phương đã kêu gọi được hơn 121 tỉ đồng hỗ trợ người nghèo.

Khai Tâm


Nguồn: Cánh cò

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây