Theo ban tổ chức đường hoa Tết Nguyễn Huệ năm 2022, chỉ còn khoảng 8 ngày nữa các linh vật hổ sẽ được mang đến phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1) để thực hiện khâu lắp ráp, phục vụ cho việc thi công đường hoa Tết Nhâm Dần 2022.

Chú thích ảnh
Các công nhân đang thi công những phần cuối của linh vật đường hoa Tết Nguyễn Huệ năm 2022 tại Quận 12. 

Ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức tại xưởng thi công linh vật của nghệ nhân Văn Tòng (Quận 12, TP Hồ Chí Minh) vào sáng 12/1, không khí thi công các linh vật khá tất bật, khẩn trương; nhiều công nhân đang tranh thủ tập trung hoàn thiện các linh vật hổ để sau 8 ngày nữa sẽ mang ra phố đi bộ Nguyễn Huệ thi công.

Là người thiết kế linh vật đường hoa Nguyễn Huệ nhiều năm qua, nghệ nhân Văn Tòng cho biết: “Toàn bộ linh vật được thiết kế với nhiều vật liệu, ý nghĩa khác nhau, tạo ra những chú hổ độc đáo. Hiện nay, xưởng đã hoàn thành 70% công đoạn, chỉ còn khâu cuối cùng là sơn phết để bàn giao sản phẩm cho các đơn vị thi công mang ra đường Nguyễn Huệ lắp ráp, hoàn thiện các khâu cuối cùng”.

Ông Danh Tiên Hải, nghệ nhân đang thực hiện linh vật hổ cho biết: “Năm nào tôi cũng gắn bó với công việc hoàn thiện linh vật của đường hoa Tết, nên cứ mỗi độ gần Tết tôi lại thấy vui vì đóng góp được công sức của mình. Công việc tuy gấp rút, vất vả nhưng nghĩ đến việc các linh vật do chính tay mình thực hiện, mọi người ai nấy đều cảm thấy hết mệt mỏi”, ông Danh Tiên Hải nói.

Theo ông Nguyễn Đông Hòa, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty du lịch Sài Gòn, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 có chủ đề “Xuân quê hương, ấm tình nhân ái” với ý nghĩa ghi đậm dấu ấn về một “giai đoạn lịch sử” khó quên của TP Hồ Chí Minh đang từng bước hồi sinh sau nhiều tháng là tâm dịch của cả nước.

Ngoài tiêu tiêu chí an toàn và tiết kiệm, đường hoa Tết năm nay vừa mang lại ước vọng về tương lai tươi sáng đến với công chúng thưởng ngoạn, vừa gửi gắm sự tri ân đối với đồng bào cả nước đã dành sự tương trợ, tình cảm to lớn cho TP Hồ Chí Minh; đặc biệt là những hi sinh, vất vả của lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả những hình ảnh thi công linh vật của đường hoa Tết Nguyễn Huệ 2022:

Chú thích ảnh
Các linh vật hổ đang được hoàn thiện công đoạn sơn màu trong ngày 12/1.

Chú thích ảnh
Nghệ nhân Danh Tiên Hải đang tô màu tại xưởng thi công Quận 12.

Chú thích ảnh
Đường hoa năm nay sử dụng nhiều chất liệu thân thiện với môi trường và có thể tái sử dụng như kim loại, xốp, mây, tre, nứa, gạch, lưới, dây đan… 

Chú thích ảnh
Những chất liệu trên vừa tạo tính thẩm mỹ cũng như bảo quản linh vật được lâu hơn.

Chú thích ảnh
Hình tượng “song hổ tương phùng” cao 3m, dài gần 7 m được tạo thành từ những lát thép, lát inox thể hiện sự mạnh mẽ và kiêu hãnh.

Chú thích ảnh
Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 là đường hoa thứ 19 được thực hiện trong dịp Tết cổ truyền tại trung tâm TP Hồ Chí Minh, kể từ lần đầu tiên vào năm 2004

     

Chùm ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

TP Hồ Chí Minh tổ chức Đường hoa Tết năm 2022 với chủ đề 'Xuân quê hương - Ấm tình nhân ái'

TP Hồ Chí Minh tổ chức Đường hoa Tết năm 2022 với chủ đề ‘Xuân quê hương – Ấm tình nhân ái’

UBND TP Hồ Chí Minh vừa có quyết định tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ lần thứ 19 Tết Nhâm Dần trong 7 ngày, từ ngày 29/1/2022 đến ngày 4/2/2022 (tức từ 27 tháng Chạp Âm lịch đến hết Mùng 4 Tết) với chủ đề “Xuân quê hương – Ấm tình nhân ái”.

Nguồn: Báo Tin tức

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây