Thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho biết, đội tuyển nam quốc gia và đội tuyển nữ quốc gia đang phải đối diện với khó khăn về lực lượng khi đều có cầu thủ phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Tiền đạo Văn Toàn trả lời phỏng vấn  truyền thông tại sân vận động Dubai Police Club (Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất – UAE) tối 30/5/2021. Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN

Cụ thể, đội tuyển nam quốc gia có 2 cầu thủ có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 là tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức và tiền đạo Nguyễn Văn Toàn, trong đó Nguyễn Hoàng Đức được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 từ ngày 6/1 và đến ngày 11/1 qua xét nghiệm nhanh đã cho kết quả âm tính. Tuy vậy, Hoàng Đức vẫn phải tiếp tục thực hiện xét nghiệm RT-PCR để đảm bảo tính chính xác cũng như tự cách ly và theo dõi tại nhà cho đến hết ngày 16/1 theo quy định của y tế địa phương.

Trường hợp của Văn Toàn  là mới phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 và cũng đang thực hiện tự cách ly, theo dõi. Theo thông tin Liên đoàn Bóng đá Việt Nam nhận được, hiện tại cả hai cầu thủ này đều có sức khỏe ổn định. Họ và các tất cả các thành viên đội tuyển đều vừa hoàn thành tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi thứ ba.

Đội tuyển nữ quốc gia đang tập huấn tại Tây Ban Nha chuẩn bị tham dự Vòng chung kết giải nữ châu Á 2022 cũng có 4 cầu thủ và 1 bác sỹ mắc COVID-19. Cả 5 trường hợp này đều đang thực hiện tự cách ly theo dõi sức khỏe. Các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 của đội tuyển nữ được phát hiện vào ngày 10/1 khi thực hiện xét nghiệm sau khi nhận được thông tin từ phía một câu lạc bộ đã thi đấu giao hữu với đội tuyển nữ vừa qua có cầu thủ mắc COVID-19. Đội cũng đang tiến hành xét nghiệm RT-PCR cho các trường hợp F1 có nguy cơ cao và tiến hành các biện pháp y tế cần thiết để đảm bảo an toàn sức khỏe cho toàn đội. Các cầu thủ còn lại vẫn tiếp tục ra sân tập luyện bình thường.

Trong bối cảnh dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp, việc có bất kỳ thành viên nào của đội tuyển trở thành F0 cũng là điều nằm ngoài mong muốn. Mặc dù việc tiêm phòng đầy đủ đã giúp các trường hợp bị lây nhiễm giữ được sự ổn định về sức khỏe, nhưng công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh, an toàn sức khỏe vẫn cần được tiếp tục tăng cường.

NT (TTXVN)

Điều kiện để khán giả vào sân xem trận đấu lịch sử đúng mùng 1 Tết giữa tuyển Việt Nam và Trung Quốc

Điều kiện để khán giả vào sân xem trận đấu lịch sử đúng mùng 1 Tết giữa tuyển Việt Nam và Trung Quốc

Khán giả vào sân Mỹ Đình theo dõi trận đấu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Trung Quốc ở lượt trận thứ 8 bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ phải tuân thủ các quy định của Ban Tổ chức nhằm đảm bảo các quy tắc phòng, chống dịch COVID-19.

Nguồn: Báo Tin tức

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây