Ông Nguyễn Thanh Tâm – Chủ tịch UBND TP Thuận An, tỉnh Bình Dương – cho biết hiện chưa nắm được thông tin việc thành phố này ban hành công văn xin doanh nghiệp 500 triệu đồng hỗ trợ kinh phí Tết.

Ngày 11-1, Ông Nguyễn Thanh Tâm – chủ tịch UBND thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương – cho biết đang làm rõ văn bản lan truyền trên mạng được cho là của chánh văn phòng HĐND – UBND thành phố gửi cho doanh nghiệp để “xin” tiền Tết.

Thực hư vụ ‘xin’ doanh nghiệp 500 triệu để đón Tết của UBND TP Thuận An?

Nội dung công văn nêu: Văn phòng HĐND – UBND TP Thuận An là cơ quan tham mưu trực tiếp tổng hợp phục vụ cho sự chỉ đạo điều hành của HĐND – UBND thành phố. Trong năm 2021, tập thể cán bộ, công chức, nhân viên của văn phòng đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt công tác tham mưu, tổng hợp, giúp Thường trực HĐND – UBND thành phố trong công tác chỉ đạo điều hành giải quyết công việc trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh.

Văn phòng HĐND – UBND TP Thuận An rất mong doanh nghiệp hỗ trợ 500 triệu đồng giúp đơn vị xử lý hoàn thành công việc cần thiết và tập thể văn phòng HĐND – UBND thành phố đón Tết vui tươi, hạnh phúc, tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ.

Văn phòng UBND thành phố Thuận An xin doanh nghiệp 500 triệu để đón Tết? - Ảnh 1.
Văn bản được cho là của Văn phòng HĐND – UBND thành phố Thuận An đề nghị doanh nghiệp “hỗ trợ” 500 triệu đồng để “đón Tết”

Trong văn bản có đóng dấu, ký tên ông Đoàn Tấn Dũng – chánh văn phòng HĐND – UBND thành phố Thuận An ký, đã đề nghị doanh nghiệp “hỗ trợ” tiền với lý do rất chung chung. Văn bản nêu để “giúp đơn vị hoàn thành công việc cần thiết” và “tập thể văn phòng HĐND-UBND đón tết vui tươi, hạnh phúc, tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ”.

“Tôi đang họp trên tỉnh và khi kết thúc cuộc họp sẽ cho kiểm tra ngay với văn phòng HĐND – UBND. Về góc độ UBND thành phố Thuận An khẳng định không có chủ trương xin tiền doanh nghiệp như trên” – ông Tâm cho biết.

Đáng chú ý, trong văn bản, chỉ với một doanh nghiệp nhưng văn bản đề nghị “hỗ trợ” cụ thể số tiền lên tới 500 triệu đồng.

Chúng tôi nhiều lần gọi điện và nhắn tin vào số điện thoại của ông Đoàn Tấn Dũng để làm rõ thông tin, nhưng chưa được phản hồi. Được biết, ông Dũng đã có quyết định chuyển về làm bí thư một phường tại thành phố Thuận An từ đầu năm 2022 (văn bản đề nghị “hỗ trợ” tiền Tết được ký vào tháng 12-2021).

Chủ tịch UBND thành phố Thuận An Nguyễn Thanh Tâm cho biết trong bối cảnh doanh nghiệp, người lao động khó khăn vì COVID-19 thì nếu có việc “xin” tiền doanh nghiệp như văn bản lan truyền là “phản cảm”.

Bà Huỳnh Thị Thanh Phương – bí thư Thành ủy thành phố Thuận An – cũng cho biết đã yêu cầu UBND thành phố kiểm tra về sự việc.

Hồng Anh 


Nguồn: Cánh cò

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây