Trang chủ Tin tức Xã hội Bác bé 8 tuổi bức xúc trước dòng tin nhắn máu lạnh...

Bác bé 8 tuổi bức xúc trước dòng tin nhắn máu lạnh của người bố

0
7

 

Bác ruột của cháu V.A đã bày tỏ bức xúc: “Tin nhắn của Trung Thái và phụ huynh bạn cháu V.A là lúc anh ta đang được tại ngoại. Thái thật máu lạnh, nhơn nhơn, thản nhiên trước cái chết của con.

Bác bé 8 tuổi bức xúc trước tin nhắn của Trung Thái: 'Máu lạnh! Thản nhiên trước cái chết'

“Trời đất nào dung tha tội ác này”

Ngày 31/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh (TPHCM) đã bắt khẩn cấp ông Nguyễn Kim Trung Thái về hành vi đồng phạm với bà Nguyễn Võ Quỳnh Trang bạo hành bé V.A (8 tuổi, ngụ Bình Thạnh) dẫn đến tử vong.

Bên cạnh đó, một phụ huynh tại lớp học của cháu V.A cũng đã chia sẻ lại đoạn tin nhắn của Trung Thái. Theo đó, người đàn ông này khẳng định con mình qua đời là do “tai nạn”. Đồng thời, Thái cũng tự tin vào kết quả giám định “sẽ là bằng chứng rõ ràng nhất”.

Trong khi đó, vào ngày 22/12, Thái là người đã đưa bé V.A đi cấp cứu tại bệnh viện do bị “dì ghẻ” bạo hành. Khi con không qua khỏi, người đàn ông này đã nhẫn tâm xóa hết dữ liệu trong camera.

Trước chi tiết này, anh Quang Vinh, bác ruột của cháu V.A đã bày tỏ bức xúc: “Tin nhắn của Trung Thái và phụ huynh bạn cháu V.A là lúc anh ta đang được tại ngoại. Thái thật máu lạnh, nhơn nhơn, thản nhiên trước cái chết của con. Thậm chí, Thái còn nói rằng ‘kết quả giám định mới là bằng chứng rõ ràng nhất, rồi còn Mô Phật nữa’. Trời đất nào dung tha tội ác này?”.

Sáng 3/1, trao đổi với PV, chị Thanh Loan (bác của cháu V.A) cho biết: “Hiện nay gia đình V.A đang rất rối và không kiềm chế được cảm xúc. Nhà .VA neo người nên đều đang tập trung làm việc với cơ quan điều tra và luật sư”.

Bác bé 8 tuổi bức xúc trước tin nhắn của Trung Thái: Máu lạnh! Thản nhiên trước cái chết - Ảnh 1.
Bác bé 8 tuổi bức xúc trước tin nhắn của Trung Thái: Máu lạnh! Thản nhiên trước cái chết - Ảnh 2.
Tin nhắn của Trung Thái

 

“Cần khẩn trương xem xét”

Trao đổi với phóng viên về trường hợp của Nguyễn Kim Trung Thái, luật sư Trần Xuân Tiền (Văn phòng Luật sư Đồng Đội, Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho biết, việc bắt giữ khẩn cấp đối với bố cháu bé để điều tra hành vi giúp sức cho người tình trong việc bạo hành cháu bé 8 tuổi tử vong là có cơ sở, bởi ông Thái là bố đẻ của cháu có nghĩa vụ chăm sóc, nuôi dưỡng cháu bé, nhưng trong quá trình sống chung biết con có nhiều vết bầm tím trên cơ thể nhưng lại không có hành động quyết liệt để bảo vệ hoặc ngăn cản người tình thực hiện biện pháp dạy con như vậy.

Đồng thời, cần khẩn trương xem xét, chuyển tội danh đối với Trang bởi hành vi gây ra rất nhiều tổn thương cơ thể cho nạn nhân khi dùng roi mây, cây gỗ… là hung khí nguy hiểm đánh vào người cháu bé dẫn đến việc tử vong thì sẽ không xử lý về tội “Hành hạ người khác” mà phải xử lý về tội “Cố ý gây thương tích” hoặc tội “Giết người” mới chính xác.

Theo đó, với vai trò đồng phạm là người giúp sức – tạo điều kiện cho Trang thực hiện hành vi bạo hành với cháu bé, cơ quan điều tra sẽ căn cứ vào tính chất, mức độ tham gia phạm tội của ông T. trong việc gây ra cái chết thương tâm cho cháu bé để quyết định hình phạt về một trong các tội danh trên.

Bên cạnh đó, ông Thái còn có thể bị khởi tố hình sự về tội “không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng” theo điểm b khoản 2 Điều 132 BLHS 2015, sửa đổi bổ sung 2017 với mức hình phạt cao nhất lên đến 5 năm tù.

Ngoài việc không can thiệp khi con mình bị bạo hành, người cha còn vi phạm nghiêm trọng Luật Hôn nhân và Gia đình khi không thực hiện đầy đủ trách nhiệm, nghĩa vụ của một người cha và cản trở, không cho phép mẹ con cháu bé được gặp nhau.

Vì vậy, các cơ quan bảo vệ pháp luật cần mở rộng điều tra, làm rõ các tình tiết liên quan để làm sáng tỏ vụ việc, quyết liệt xử lý các hành vi phạm tội xâm phạm nghiêm trọng đến quyền trẻ em, xét xử đúng người, đúng tội, thể hiện sự nghiêm minh, tính răn đe của pháp luật.

Minh Ngọc


Nguồn: Cánh cò

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây