Ngày 1/1, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, tình trạng sức khỏe hoàn toàn ổn định.

Người nhiễm biến thể Omicron đầu tiên tại Việt Nam được xuất viện
Nhân viên phun khử khuẩn tại khu vực cách ly Nhà lưu trú, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Ảnh: BVCC.

Ngày 2/1, theo thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội), bệnh nhân K.V.H.M., trường hợp đầu tiên được phát hiện nhiễm chủng Omicron tại Việt Nam, đã được xuất viện sau 2 tuần cách ly, theo dõi sức khỏe.

“Sau 2 tuần theo dõi sức khỏe, bệnh nhân M. không có triệu chứng lâm sàng, sinh hoạt bình thường và được xét nghiệm âm tính lần cuối ngày 1/1. Hôm nay, bệnh nhân đủ điều kiện ra viện theo quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế”, đại diện bệnh viện thông tin.

Trước đó, ngày 19/12/2021, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tiếp nhận hành khách K.V.H.M. trên chuyến bay từ Anh về Việt Nam. Khi về đến sân bay Nội Bài, người này có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Nhận thấy bệnh nhân có yếu tố dịch tễ, đơn vị này đã tiến hành giải trình tự gen và xác định người này mang biến chủng Omicron (B.1.1.529).

Người nhiễm biến thể Omicron đầu tiên tại Việt Nam được xuất viện

Bệnh nhân được bố trí tại khu cách ly riêng biệt và được theo dõi sức khỏe nghiêm ngặt, đảm bảo không lây nhiễm cho cộng đồng và an toàn cho công tác phòng chống dịch tại bệnh viện.

Sau khi bệnh nhân M. ra viện, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tiếp tục phối hợp với gia đình để theo dõi và quản lý sức khỏe của bệnh nhân, đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

Đến nay, Việt Nam đã phát hiện tổng cộng 20 trường hợp nhiễm biến chủng Omicron tại Hà Nội (1), Quảng Nam (14) và TP.HCM (5). Tất cả đều là người nhập cảnh. Hiện 5 bệnh nhân mang biến chủng Omicron tại TP.HCM có xét nghiệm âm tính, nồng độ virus thấp và không có triệu chứng bệnh.

Khai Tâm


Nguồn: Cánh cò

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây