Thời tiết trong ngày đầu năm mới 2022 ở Bà Rịa-Vũng Tàu se lạnh buổi sáng, sau đó nắng dần lên nhưng không quá gay gắt, rất thuận lợi cho người dân và du khách vui chơi. 

Chú thích ảnh
Toàn cảnh Bãi Sau – thành phố Vũng Tàu. 

Khách đông nhưng luôn tuân thủ 5K để giữ an toàn

Thời tiết đẹp, kỳ nghỉ Tết Dương lịch lại trùng vào cuối tuần đã ủng hộ du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu. Từ sáng sớm, các ngả đường dẫn ra Bãi Trước, Bãi Sau (thành phố Vũng Tàu) đã đông người và xe. Dưới bãi biển, lẫn trong dòng người địa phương tắm biển sáng, nhiều du khách cũng hòa mình vui chơi, dạo bộ, tận hưởng không khí trong lành.  Hầu hết các resort, khách sạn dọc tuyến Thùy Vân – Bãi Sau đều đạt công suất tốt trên 80-90% trong đêm 31/12 và dự kiến sẽ tăng thêm trong đêm 1-2/1. Đây là tin vui, thể hiện niềm tin của du khách với thành phố Vũng Tàu.

Ông Bùi Minh Phúc, Phó Giám đốc Khu du lịch Gió Biển (số 6 Thùy Vân, thành phố Vũng Tàu) cho biết, hiện tại khu du lịch chủ trương đón khách đạt khoảng 50% công suất phòng và các dịch vụ khác. Hiện tại, Khu du lịch Gió Biển bố trí cửa ra-vào đúng quy trình, khối nhà hàng không phục vụ để hạn chế tập trung đông người. Ban Giám đốc thường xuyên xuống nhắc nhở nhân viên và du khách đảm bảo 5K trong khuôn viên khu du lịch.          

Qua ghi nhận thực tế cho thấy, khách du lịch về Bà Rịa – Vũng Tàu trong ngày đầu năm mới chủ yếu đến từ các tỉnh, thành phố miền Đông Nam Bộ, nhất là Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương… Dưới bãi, người dạo chơi, tắm biển khá đông song tách từng nhóm. Nhân viên cứu hộ, bảo vệ, người kinh doanh phao dù, ghế bố thuộc hợp tác xã kinh doanh dịch vụ du lịch nhắc nhở khách cẩn trọng, mang khẩu trang, không tắm quá xa bờ.
         
Chị Võ Thị Kim Anh, du khách đến từ Đồng Nai chia sẻ, sau thời gian làm việc và phòng dịch căng thẳng, nhóm bạn của chị chọn thành phố Vũng Tàu làm nơi nghỉ dưỡng. Từ Đồng Nai đi Vũng Tàu rất tiện, chỉ sau 1 giờ di chuyển là đã có mặt ở Vũng Tàu, chị Kim Anh và nhóm bạn mong muốn được vui chơi, thư giãn để tập trung vào công việc sau kỳ nghỉ. Trong quá trình nghỉ ngơi tại Vũng Tàu, nhóm vẫn luôn đeo khẩu trang, xịt khuẩn khi đến những nơi đông người. Đi đến đâu cũng thấy biển bảng tuyên truyền 5K, lực lượng chức năng liên tục phát thanh, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, giữ khoảng cách. Chị Kim Anh thường quan sát xung quanh, thấy ai cũng cẩn trọng, nên khá yên tâm vui chơi, dạo biển.
           
Thực hiện nhiều biện pháp bảo đảm an toàn cho du khách

Dự đoán lượng khách sẽ tăng dần trong ngày lễ, thành phố Vũng Tàu đã huy động khoảng 300 cán bộ, công chức, viên chức thuộc các phòng, ban, phường, Đoàn thanh niên tham gia giám sát, kiểm tra, tuyên truyền vận động để bảo đảm an toàn cho khách du lịch tại các tuyến biển trên địa bàn thành phố.

Dọc bờ biển, lực lượng chức năng của thành phố Vũng Tàu được bố trí thành từng chốt để bảo vệ an ninh, nhắc nhở du khách giãn cách để đảm bảo quy định phòng chống dịch. Trung tâm Quản lý và Hỗ trợ khách du lịch và thành phố đã xây dựng kịch bản chống dịch, bố trí 21 chốt trực tại các lối xuống biển để nhắc nhở và tạo sự yên tâm cho du khách.

Ông Hoàng Vũ Thảnh, Chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu cho biết, dự báo năm 2022, thành phố Vũng Tàu sẽ đón lượng khách lớn trong dịp lễ, thành phố đã kiểm tra, hướng dẫn các doanh nghiệp du lịch củng cố kiến thức, kỹ năng hỗ trợ cho du khách trong bối cảnh thắt chặt phòng, chống dịch COVID-19. Thành phố thực hiện đúng theo nội dung chỉ đạo và phân luồng, đảm bảo du khách duy trì khoảng cách nhất định, trên các bãi biển không quá đông, nhà hàng quán ăn được sắp xếp các vị trí ngồi ăn uống tương đối hợp lý. Mong rằng khi du khách đến thành phố Vũng Tàu tuân thủ nghiêm túc, triệt các quy định để đảm bảo an toàn cho bản thân, cộng đồng và thành phố Vũng Tàu.

Thời gian tới, thành phố Vũng Tàu triển khai chỉnh trang khu vực Bãi Trước để tổ chức các sự kiện thu hút khách du lịch, sự kiện đầu tiên trong năm 2022 sẽ là cuộc thi MISS WORLD Việt Nam 2022 diễn ra trong 26 ngày. Bên cạnh đó, Vũng Tàu đang làm việc với các đơn vị tổ chức sự kiện thu hút các giải thể thao mang tầm quốc tế, tổ chức lễ hội ẩm thực để thu hút khách du lịch đến với thành phố Vũng Tàu.
         
Ông Nguyễn Vĩnh Hà, Giám đốc khách sạn Mermaid Seaside (164 Trần Phú, thành phố Vũng Tàu) chia sẻ, khi tỉnh và thành phố thực hiện các chính sách nới lỏng giãn cách đã hỗ trợ tích cực cho doanh nghiệp. Đón khách dịp Tết Dương lịch, khách sạn luôn thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho khách hàng, nhân viên, để khách hàng sẽ có một kỳ nghỉ tốt nhất, hoàn hảo nhất. Thời gian tới, khách sạn luôn bám sát nhu cầu nghỉ dưỡng an toàn của du khách để xây dựng sản phẩm lưu trú, du lịch khép kín, giới thiệu sản phẩm đặc trưng của vùng biển; trong quá trình phục vụ việc giữ khoảng cách, 5K phải đảm bảo tuyệt đối.

Bà Trần Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thông tin: Sở đã khảo sát quanh thành phố Vũng Tàu, khi lượng du khách và xe đổ về đông, Sở đã lập 7 đoàn thanh, kiểm tra cùng với thành phố kiểm tra các cơ sở lưu trú. Đối với các bãi tắm, Sở đã trao đổi với các huyện, thị, thành quan sát nếu mật độ du khách xuống biển quá đông sẽ tạm thời hạn chế du khách tắm biển để đảm bảo khoảng cách an toàn. Dọc bờ biển, các cơ quan chức năng đã lập chốt kiểm soát, tổ chức đo thân nhiệt, xịt khuẩn và phát khẩu trang cho du khách (nếu cần). Lực lượng tuần tra dọc biển duy trì công tác nhắc nhở du khách tuân thủ biện pháp phòng, chống dịch, trường hợp không chấp hành sẽ xử lý nghiêm theo quy định. 

Dự báo ngày 2-3/1, lượng khách tới Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ tiếp tục tăng. Nhằm phòng, chống dịch, Sở Du lịch tiếp tục phối hợp với các huyện, thị, thành phố tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, lưu trú thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch, nếu các  đơn vị không chấp hành, lơ là sẽ xử phạt nghiêm theo quy định.

Bài và ảnh: Huỳnh Sơn (TTXVN)

Quảng Trị: Kết thúc phong tỏa xã Vĩnh Thái, tăng cường chống dịch ở chợ Đông Hà

Quảng Trị: Kết thúc phong tỏa xã Vĩnh Thái, tăng cường chống dịch ở chợ Đông Hà

Ngày 1/1, theo thông tin từ Văn phòng UBND huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị), Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh Thái Văn Thành đã ký quyết định kết thúc biện pháp phong tỏa để phòng, chống dịch COVID-19 đối với xã Vĩnh Thái có 888 hộ với trên 3.490 nhân khẩu.

Nguồn: Báo Tin tức

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây