Theo xác minh của PV, bố cháu bé 8 tuổi bị “dì ghẻ” bạo hành đến tử vong là ông N.K.T.Th (36 tuổi). Ông Th. hiện đang là nhân viên của công ty bất động sản E. (quận 1, TP.HCM). Sau khi sự việc xảy ra, công ty này đã quyết định cho thôi việc đối với ông Th.

Bố bé gái 8 tuổi nhận trái đắng, tiết lộ quãng thời gian đưa dì ghẻ vào làm cùng
Nguyễn Võ Quỳnh Trang cùng bé A. và bố của bé. Ảnh: Facebook

Theo thông báo từ công ty, ông Th. đã làm việc ở đây từ tháng 5/2021. Tuy nhiên vào ngày 28/12, công ty đã chấm dứt hợp đồng với ông Th.

Trước đó, vào tháng 4/2021, bà Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi, ngụ Gia Lai – người đã bạo hành cháu V.A) cũng đã được ông Th. giới thiệu vào công ty làm việc.

Bố bé gái 8 tuổi nhận trái đắng, tiết lộ quãng thời gian đưa dì ghẻ vào làm cùng
Thông cáo báo chí của công ty.

Tuy nhiên, bà Quỳnh Trang đã không vượt qua được thời gian thử việc nên bà Trang không phải là nhân viên chính của công ty này. Bên cạnh quyết định thôi việc, công ty E. cũng đã gửi lời chia buồn đến gia đình, người thân của bé V.A trước mất mát to lớn này.

Trước đó, vào ngày 28/12, Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) đã ra quyết định khởi tố, tạm giam Võ Nguyễn Quỳnh Trang về tội “Hành hạ người khác”. Nạn nhân tử vong là N.T.V.A. (SN 2013, ngụ quận 1, tạm trú quận Bình Thạnh).

Bé A. là con riêng của ông Th. Còn ông Th. đang chung sống như vợ chồng với Trang.

Bố bé gái 8 tuổi nhận trái đắng, tiết lộ quãng thời gian đưa dì ghẻ vào làm cùng
Bà Quỳnh Trang tại hiện trường vụ án.

Người chồng đòi nuôi cả 2 đứa con, thuê luật sư gửi đơn

Theo lời anh trai bà H., ông Th. đã thuê luật sư gửi đơn xin ly hôn, tạo áp lực để em gái ông phải sớm ly hôn.

Trong báo cáo của UBND quận Bình Thạnh, TP.HCM hôm qua về vụ việc “dì ghẻ” bạo hành tử vong con chồng, có tình tiết đáng chú ý là ông Th. (SN 1985, cha ruột bé A., thường trú phường ĐaKao, quận 1; cư trú tại chung cư Saigon Pearl, số 92 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh) từng đưa con đi khâu vết thương đầu.

Ngoài ra, kết quả giám định cháu A. còn bị gãy 3 xương sườn.

Ông Th. trình bày, ông giao cho người tình là Nguyễn Võ Quỳnh Trang kèm con học Toán và cũng thường nghe Trang la mắng, đánh A. Ngày 11/12, ông Th. phát hiện đầu con gái bị thương tích và bé nói lại bị té ngã, sau đó ông này có đưa cháu đến Bệnh viện ITO để khâu vết thương.

Bà H. (SN 1985, mẹ đẻ bé A.) trước đó cho hay, bà và ông Th. ly hôn vào tháng 8/2020 vì khi đó chồng bà và Trang đã ngoại tình với nhau. Ông Th. nuôi con gái là bé A. và Trang cũng tới sống cùng. Từ tháng 12/2020 tới khi con gái mất, bà không được gặp con lần nào vì bị chồng ngăn cản.

Theo UBND quận Bình Thạnh, thời gian mà ông Th. và Trang sống chung như vợ chồng tại chung cư Saigon Pearl từ tháng 6/2020.

Như vậy là họ đã sống chung trước 2 tháng việc ly hôn của ông Th. và bà H. hoàn tất.

Ông Nguyễn Quang Vinh (anh trai bà H.) kể trên báo Pháp luật TP.HCM, thời điểm em gái ông ly hôn đã phải chịu nhiều áp lực từ ông Th., cùng gia đình chồng và cả Trang, nhân tình của Th.

“Th đã ngoại tình từ một năm trước với Trang. Cô này còn ngang nhiên đến chửi bới em gái tôi, yêu cầu phải ly hôn. Th. còn thuê luật sư gửi đơn xin ly hôn, tạo áp lực để em tôi phải sớm ly hôn”, ông nói với nguồn trên, đồng thời cho biết ông Th. còn đòi nuôi cả hai đứa con, nhưng bà H. không đồng ý.

Bà H. muốn hai con về sống cùng mẹ. Sau đó hai bên xảy ra tranh chấp quyền nuôi con. Theo ông Vinh, ông Th. đã đưa ra các lý do như bà H. không có thu nhập nuôi con, có triệu chứng tâm thần để giành nuôi 2 đứa. Sau đó, do muốn được nhanh chóng hoàn tất việc ly hôn nên Th. thỏa thuận giao 1 con cho bà H. nuôi.

Tòa quyết định ông Th. được nuôi bé A. bà H. nuôi con trai (em bé A.). Thế nhưng sau đó, dù cả bà H. và gia đình bà tìm cách gặp A. đều bị Th. ngăn cản.

Bà L.T.T (73 tuổi, người có nhiều năm giúp việc của gia đình bé A.) kể, bà được thuê tới làm khi A. mới được hơn 4 tháng tuổi. Khoảng 6 năm bà ở cùng thì gia đình Th. và H. hạnh phúc, năm 2015 họ có thêm con trai. Trong cuộc sống, giữa hai vợ chồng Th. có xảy ra mâu thuẫn nhỏ nhưng rất hiếm hoi. Theo bà, mâu thuẫn giữa vợ chồng ông Th. xảy ra thường xuyên vào năm 2020, khi ông này có bồ. Bà H. đã níu kéo nhưng bất thành.

Cũng theo lời người giúp việc, từ khi đưa người tình về chung sống thì ông Th. hoàn toàn không dòm ngó đến A. nữa.

Bà T. nói, ông Th. cũng đi làm suốt, cha con ít khi gặp mặt, song có lần khi bé A. đang học, ông Th. la mắng to tiếng xưng mày – tao.

“Tôi nghĩ ông Th. đồng lõa với bà Trang hành hạ con bé. Tình cảm đã làm cho ông ấy mờ mắt, để cho cô ta hành hạ con bé dã man. Tôi mong pháp luật xử đúng người, đúng tội, để cho cháu tôi được nhắm mắt”, bà T. bày tỏ.

Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM hôm qua đã có văn bản gửi các cơ quan công tố, đề nghị sớm hoàn tất điều tra để truy tố và xét xử nghiêm minh vụ việc này. Bên cạnh xử lý bà Trang, Hội đề nghị làm rõ vai trò, trách nhiệm của ông Th. để xử lý đúng người, đúng tội.

Khai Tâm


Nguồn: Cánh cò

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây