Tối 23/12, tại Nhà thi đấu Trung tâm Thể thao tỉnh Thừa Thiên – Huế, Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên – Huế khai mạc Giải Cầu lông Các cây vợt xuất sắc quốc gia năm 2021 – tranh giải REDSON.

Chú thích ảnh
Các vận động viên tham gia thi đấu. 

Giải thu hút sự tham gia của 65 vận động viên xuất sắc đến từ 10 tỉnh, thành phố, ngành trong cả nước, tranh tài các nội dung đơn nữ, đơn nam, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ.

Ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên – Huế, Trưởng ban Ban Tổ chức Giải, cho biết: Giải lần này nhằm duy trì và phát triển môn cầu lông trong cả nước; đánh giá công tác đào tạo vận động viên tại các địa phương sau thời gian giãn cách xã hội do ảnh hưởng dịch; qua đó có hướng tuyển chọn, tập trung đầu tư, bồi dưỡng các vận động viên tham gia các giải khu vực và quốc tế, đặc biệt là SEA Games 31 sẽ tổ chức vào năm 2022 tại Việt Nam.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, giải đấu lần này được xem như đợt rà soát lực lượng quan trọng chuẩn bị cho SEA Games 31. Giải năm nay vắng mặt những tay vợt nổi tiếng như Nguyễn Tiến Minh, Vũ Thị Trang (đoàn Thành phố Hồ Chí Minh), Nguyễn Thùy Linh (đoàn Đồng Nai) do đang trong thời gian cách ly y tế khi trở về Việt Nam từ Giải vô địch Thế giới 2021. 

Tuy nhiên, tại giải năm nay có sự góp mặt của nhiều nhân tố có chuyên môn, kỹ thuật tốt, được giới chuyên môn đánh giá cao. Ở nội dung đơn nam là cuộc tranh tài ngôi đầu của các vận động viên Lê Đức Phát (đoàn Quân đội); Nguyễn Tiến Tuấn (đoàn Hà Nội), Nguyễn Đình Hoàng (đoàn Lâm Đồng). Về nữ, tại giải năm nay cũng quy tụ nhiều tay vợt có chuyên môn như Trần Thị Phương Thúy (đoàn Bắc Giang), Vũ Thị Anh Thư (đoàn Thành phố Hồ Chí Minh), Nguyễn Thị Ngọc Thúy (đoàn Thái Bình)… và hứa hẹn có nhiều cuộc tranh tài quyết liệt và hấp dẫn.

Để đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch, Ban Tổ chức thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch theo mô hình khép kín và xét nghiệm COVID-19 định kỳ 3 ngày/lần đối với tất cả thành viên các đoàn tới dự giải.

Giải diễn ra đến ngày 25/12.

Tin, ảnh: Tường Vi (TTXVN)

VĐV cầu lông Thùy Linh đối đầu tay vợt số 1 thế giới

VĐV cầu lông Thùy Linh đối đầu tay vợt số 1 thế giới

Theo kết quả bốc thăm cầu lông đơn nữ Olympic Tokyo 2020, VĐV Việt Nam Nguyễn Thùy Linh ở vào bảng P với tay vợt số 1 thế giới là Tai Tzu Ying (Đài Bắc Trung Hoa) và Qi Xuefei (Pháp) và Sabrina Jaquet (Thụy Sĩ).

Nguồn: Báo Tin tức

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây