Trang chủ Tin tức Xã hội Bộ Công an triệu tập 11 người ở Nghệ An liên quan...

Bộ Công an triệu tập 11 người ở Nghệ An liên quan đến công ty Việt Á

0
8

Sáng 23/12, C03 – Bộ Công an đã triệu tập 11 người ở Nghệ An ra Hà Nội làm rõ những thông tin liên quan trong vụ án Công ty Việt Á.

“Trong 11 người mà C03 gọi ra phối hợp điều tra thì có 8 người thuộc CDC Nghệ An, gồm giám đốc và 7 thuộc cấp; 3 người ở đơn vị bên ngoài trong đó một người đại diện công ty Việt Á tại Nghệ An”, nguồn tin cho hay.

Bộ Công an triệu tập 11 người ở Nghệ An liên quan đến công ty Việt Á
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An là một trong những đơn vị mua sinh phẩm của Việt Á với số lượng lớn.

Theo CDC Nghệ An thông tin, đơn vị này đã mua sinh phẩm, vật tư y tế của công ty Việt Á khoảng 28 tỷ đồng. Ngoài Công ty Việt Á, trên địa bàn Nghệ An có 4 công ty cung ứng sản phẩm y tế. Tổng mua sắm của Nghệ An từ đầu mùa dịch đến nay là 60 tỷ đồng (28 tỷ đồng mua sinh phẩm của Việt Á, 32 tỷ đồng mua của các công ty còn lại).

Bộ Công an triệu tập 11 người ở Nghệ An liên quan đến công ty Việt Á
Kit xét nghiệm của công ty Việt Á. Ảnh: ĐVSX

Trong 28 tỷ đồng mua sinh phẩm, vật tư y tế của công ty Việt Á được triển khai ở 4 gói thầu (2 gói chỉ định thầu, 2 gói đấu thầu rộng rãi). Riêng 2 gói chỉ định thầu có tổng số tiền 18,5 tỷ đồng.

Cơ quan điều tra cũng đã đến CDC Nghệ An để thu thập các tài liệu, hồ sơ 4 gói thầu mua sắm sinh phẩm, vật tư y tế (CDC Nghệ An làm chủ đầu tư, Công ty Việt Á là đơn vị trúng thầu-PV)”.

Trước đó, ngày 22/12, Sở Y tế Nghệ An đã có chỉ đạo, tạm thời để Tiến sỹ Chu Trọng Trang – Phó Giám đốc CDC Nghệ An phụ trách CDC Nghệ An kể từ chiều 22/12. Bộ Công an yêu cầu ông Nguyễn Văn Định – Giám đốc CDC Nghệ An ra Hà Nội phối hợp làm rõ những thông tin liên quan đến vụ án Công ty Việt Á.

Khai Tâm


Nguồn: Cánh cò

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây