Tính cho tới thời điểm hiện tại, Đồng Nai ghi nhận số bệnh nhân Covid-19 tử vong trong ngày chưa từng có lên tới 44 ca. Tuy nhiên, lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai cho rằng tỉ lệ tử vong của tỉnh thấp hơn nhiều so với các tỉnh thành khác

Đồng Nai ghi nhận số ca tử vong do Covid-19 trong ngày cao kỷ lục
Bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai – Ảnh: HOÀN LÊ

Ngày 8-12, Trung tâm chỉ huy điều hành phòng chống COVID-19 tỉnh Đồng Nai cho hay toàn tỉnh vừa ghi nhận thêm 461 trường hợp dương tính, nâng tổng số ca mắc lên 90.558 ca.

Trong hôm qua, Đồng Nai ghi nhận thêm 44 bệnh nhân tử vong, nâng tổng số ca tử vong do mắc COVID-19 lên 928 ca (chiếm 1,02% tổng số ca mắc toàn tỉnh). Đặc biệt, 38 trong số 44 bệnh nhân tử vong trong thời gian cách ly theo dõi tại nhà.

Ngoài ra, có 93 bệnh nhân nguy kịch phải thở máy xâm lấn, 11 ca phải lọc máu, 79 ca phải thở oxy dòng cao.

Theo thống kê, từ đầu tháng 12 đến nay, Đồng Nai có 155 bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong. Trung bình mỗi ngày dao động 18-20 ca tử vong, riêng ngày 7-12 tăng lên 44 ca. Đây là con số tử vong cao nhất ghi nhận tại Đồng Nai cho đến thời điểm hiện tại.

Đồng Nai ghi nhận số ca tử vong do Covid-19 trong ngày cao kỷ lục
Đồng Nai đang tích cực tiêm vắc xin cho người dân

Theo lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai, độ tuổi trung bình các bệnh nhân tử vong do COVID-19 trên địa bàn là 65 tuổi, phần lớn bệnh nhân là người có bệnh nền nặng như suy thận, suy tim, cao huyết áp, ung thư… Trong đó, một số trường hợp chưa được tiêm vắc xin hoặc tiêm chưa đủ liều.

“Sau khi mở cửa, số bệnh nhân tử vong có thể sẽ tăng cao trong một thời điểm nhất định, sau đó sẽ giảm nhanh. Quan trọng là tỉ lệ tử vong của Đồng Nai thấp hơn nhiều so với các tỉnh thành khác”, lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai lý giải.

Minh Lộc


Nguồn: Cánh cò

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây