Giải Marathon “Hành trình về cực Bắc” do Hiệp hội Du lịch tỉnh Hà Giang phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức từ ngày 5 – 7/12 đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng tốt cho du khách đến với Hà Giang.

Ấn tượng Giải Marathon 'Hành trình về cực Bắc'Các vận động viên tham ra Giải Marathon “Hành trình về cực Bắc” thực hiện nghi lễ chào cờ dưới chân cột cờ Lũng Cú, xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn (Hà Giang) 

Giải nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh, 30 năm tái lập tỉnh và 60 năm Bác Hồ lên thăm Hà Giang. 

Tham dự Giải có trên 50 vận động viên đến từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước cùng nhiều du khách tham gia phong trào.

Các vận động viên thi đấu trên cung đường từ cột cờ Lũng Cú đến phố cổ Đồng Văn, huyện Đồng Văn (Hà Giang) với chiều dài 21 km. 

Xuyên suốt giải, các vận động viên và du khách đã trải nghiệm một Hà Giang với những điểm đến mới lạ, hấp dẫn và an toàn; được hòa mình vào không gian văn hóa với các hoạt động như dự Lễ chào cờ theo đúng nghi thức cùng với 19 dân tộc thiểu số ở Hà Giang; tham gia khiêu vũ cùng các chàng trai, cô gái dân tộc Lô Lô; hòa mình trên những cánh đồng hoa tam giác mạch; đắm mình trên thảo nguyên xanh và trải nghiệm trong không gian kiến trúc nghệ thuật độc đáo tại khu nghỉ dưỡng H’Mong Village…

Công tác phòng, chống dịch COVID-19 được thực hiện nghiêm túc trong suốt các hoạt động của giải.

Ấn tượng Giải Marathon 'Hành trình về cực Bắc'Ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang (người dẫn đầu) tham gia Giải Marathon “Hành trình về cực Bắc”.

Chia sẻ về cảm nhận của mình khi tham gia Giải Marathon “Hành trình về cực Bắc”, Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc, Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội cho biết: “Đây không phải lần đầu tiên tôi lên với Hà Giang. Lần nào cũng thế, mỗi khi đến với Hà Giang tôi đều có cảm xúc bồi hồi. Trên cung đường chạy, hình ảnh bà con vẫy tay chào cổ vũ khiến tôi rất xúc động”.

Nghệ sĩ nhân dân Tự Long chia sẻ, lần đầu tham dự Giải Marathon “Hành trình về cực Bắc” cũng là lần đầu tiên anh lên Hà Giang. Được chạy trên cung đường biên giới với núi non hùng vĩ tuyệt đẹp, cùng cảnh sắc hoa tam giác mạch, hòa mình vào không gian văn hóa, anh cảm nhận được tình cảm thân thiện, nồng ấm của đồng bào các dân tộc và thấy rất xúc động, ấn tượng về Hà Giang.

Ấn tượng Giải Marathon 'Hành trình về cực Bắc'Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc (người mặc áo vận động viên đứng giữa) chụp ảnh cùng du khách và người dân. 

Giải Marathon “Hành trình về cực Bắc” được tổ chức với hình thức du lịch kết hợp với trải nghiệm và tham gia các hoạt động xã hội khác. Đặc biệt, toàn bộ kinh phí đóng góp sẽ được sử dụng vào dự án “Hành trình biên cương xanh”. Đây là dự án du lịch có trách nhiệm do Hiệp hội Du lịch tỉnh Hà Giang khởi xướng, với mục đích trồng 10.000 cây xanh trên các tuyến du lịch vùng biên trong vòng 5 năm. Mỗi vận động viên và du khách khi đến với Hà Giang sẽ được ghi lại dấu ấn nơi cực Bắc của Tổ quốc bằng việc trồng một cây xanh mang tên mình.

Tin, ảnh: Nguyễn Chiến (TTXVN)

Ấn tượng Giải Marathon 'Hành trình về cực Bắc'

Trao giải Marathon quốc tế TP Hồ Chí Minh năm 2021

Ngày 11/4, tại thành phố Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) đã diễn ra lễ trao Giải Marathon quốc tế TP Hồ Chí Minh Techcombank lần thứ 4 năm 2021. Giải do Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh cùng các đơn vị chuyên trách tổ chức.

Nguồn: Báo Tin tức

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây