Sáng 6/12, Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông, CATP Hà Nội đã làm việc cùng ông Vũ Hồng Trường, Tổng Giám đốc Hà Nội Metro trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an ninh trật tự.

Trưởng phòng CSGT bất ngờ xuất hiện trên tàu Cát Linh để làm nhiệm vụ
Trưởng phòng CSGT (CATP Hà Nội) trên tàu Cát Linh – Hà Đông (Áo khoác đen ngồi ngoài cùng bên trái).

Xuất hiện trên tàu Cát Linh – Hà Đông, Đại tá Dương Đức Hải đặc biệt quan tâm tới lượng hành khách đi trên tàu và trao đổi với đại diện Hà Nội Metro chi tiết về sự biến động số lượng hành khách ở từng thời điểm, mốc giờ trong ngày; so sánh giữa số lượng hành khách dịch chuyển ra sao giữa ngày thường và cuối tuần.

Đi qua từng ga trên cao, chỉ huy Phòng Cảnh sát giao thông cũng yêu cầu Đội Cảnh sát giao thông đường sắt và các đơn vị trong Phòng cần chú ý tới mật độ phương tiện và người tham gia giao thông phía dưới.

Mục đích của việc khảo sát kỹ trên của chỉ huy Phòng Cảnh sát giao thông, đó chính là muốn dựng lên được một “bản đồ” dịch chuyển về giao thông trên toàn tuyến Cát Linh – Hà Đông. Qua đó cũng như đánh giá đúng, sát thực những tác động về hoạt động vận chuyển hành khách đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông với các khu vực giao thông xung quanh, các quận, địa bàn nơi tuyến đường sắt này đi qua.

Chia vui với đại diện Hà Nội Metro về số lượng hành khách đang tăng nhanh chóng, đại diện Phòng Cảnh sát giao thông dự báo: “Chắc chắn trong thời gian sớm tới đây, số lượng hành khách đi tàu sẽ tăng cao hơn nữa. Đặc biệt, sẽ có lượng hành khách “chung thủy” lựa chọn đường sắt trên cao là phương tiện đi lại trong ngày”.

Trưởng phòng CSGT bất ngờ xuất hiện trên tàu Cát Linh để làm nhiệm vụ

Cũng theo chỉ huy Phòng Cảnh sát giao thông, khi học sinh, sinh viên, hành khách đi lại gia tăng đột biến, bên cạnh giảm phương tiện cá nhân đi trên đường thì nó cũng sẽ kéo theo các yêu cầu rất khác với công tác tổ chức giao thông hiện tại.

“Người dân trước khi lên tàu phải di chuyển từ nhà ra các điểm ga. Việc đi lại trên đường đó của người dân đã thuận tiện, an toàn hay không, hay như người dân ra vào những địa điểm trông giữ phương tiện có gặp khó khăn gì không, chu kỳ đèn tín hiệu giao thông ở các ngã tư, cũng như khu vực giao thông xung quanh các nhà ga đã phù hợp hay chưa, và có cần bổ sung thay đổi gì không…bức tranh toàn cảnh về tác động hữu ích của đường sắt trên cao với giao thông dọc trục, trên toàn tuyến và xuyên qua 3 quận Đống Đa, Thanh Xuân và Hà Đông phải nhanh chóng được các đơn vị đón đầu, “dựng lên”…”- Đại tá Dương Đức Hải nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, ở điểm cửa ra, vào đầu tiên của nhà ga Cát Linh, Đại tá Dương Đức Hải đã trao đổi với ông Vũ Hồng Trường về cách thức khai báo y tế, phòng chống dịch. Hành khách khi đi đến các nhà ga đều được đo thân nhiệt, rửa tay diệt khuẩn và khai báo y tế trên tờ khai y tế điện tử.

Khai Tâm


Nguồn: Cánh cò

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây