Ông Nguyễn Phi Long, chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng quân đội, công an, đoàn thanh niên các cấp đến các địa phương bị ngập sâu để giúp đỡ người dân dọn dẹp sau lũ.

Công an, thanh niên giúp đỡ người dân dọn dẹp sau lũ
Lực lượng đoàn viên thanh niên huyện An Lão ra quân giúp đỡ bà con xã An Trung cào bùn ra khỏi ruộng vườn – Ảnh: V.N

Theo ông Nguyễn Phi Long, ngay sau khi nước lũ rút, tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng quân đội, công an, đoàn thanh niên các cấp nhanh chóng phối hợp với chính quyền địa phương tại TP Quy Nhơn và các huyện ra quân giúp đỡ người dân dọn dẹp nhà cửa, vườn tược.

Đại úy Phạm Hồng Vũ – bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh Bình Định – cho biết trước mắt Công an tỉnh đã cử anh em thuộc các đợn vị, phòng, đội phối hợp cùng với cán bộ giáo viên các trường học tại TP Quy Nhơn tổng vệ sinh, khắc phục hậu quả sau mưa lũ.

“Ngay khi lũ lớn xảy ra, lực lượng công an tỉnh đã chỉ đạo anh em tại các địa phương thường xuyên tuần tra, hỗ trợ bà con ở những nơi bị ngập sâu. Sau khi nước lũ rút, chúng tôi đã nhanh chóng triển khai công tác khắc phục, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân. Thời gian tới, công an tỉnh sẽ phối hợp với các địa phương rà soát và ra quân giúp đỡ người dân ở những nơi bị ngập sâu nhất dọn dẹp nhà cửa, ổn định cuộc sống”.

Công an, thanh niên giúp đỡ người dân dọn dẹp sau lũ
Lực lượng công an tỉnh Bình Định phối hợp cùng đoàn viên thanh niên TP Quy Nhơn dọn dẹp, vệ sinh Trường Tiểu học Ngô Quyền – Ảnh: H.V

Trong khi đó, từ sáng 3-12, Huyện đoàn An Lão đã huy động hàng trăm đoàn viên thanh niên ra quân dọn dẹp bùn đất tại khu vực ruộng lúa của người dân tại thôn 4, xã An Trung.

Theo anh Đinh Văn Nghin, bí thư Huyện đoàn An Lão, thôn 4, xã An Trung là một trong những nơi bị mưa lũ ngập sâu và có khối lượng bùn đất tràn vào khu vực ruộng vườn của người dân rất lớn.

Bà Đinh Thị Hồng (ở thôn 4, xã An Trung) cho biết: “Đợt mưa lũ này lớn quá. Bùn đất tràn xuống rồi lấp đầy ruộng lúa đặc quánh. Một mình tôi thì không thể nào làm nổi. Cũng may có các cán bộ và thanh niên đến giúp”.

Khai Tâm


Nguồn: Cánh cò

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây