Theo các bác sỹ tiết lộ về sức khỏe của ông Biden thì ông vẫn là một người đàn ông 78 tuổi mạnh khỏe, và có đủ sức khỏe để hoàn thành các nhiệm vụ của tổng thống.

Nước Mỹ thở phào: Ông Biden xuất viện về Nhà Trắng
Tổng thống Joe Biden rời nơi kiểm tra sức khỏe về Nhà Trắng bằng trực thăng. Ảnh: AFP.

Tổng thống Mỹ Joe Biden rời khỏi Trung tâm Y tế Walter Reed tại Washington bằng trực thăng vào lúc 14h05 (giờ địa phương) ngày 19/11, AFP đưa tin. Theo lời tổng thống nói với các phóng viên, ông cho biết mình thấy “tuyệt vời” sau cuộc đánh giá sức khỏe định kỳ trước đó.

“Họ sẽ tiết lộ công khai chi tiết kết quả cuộc kiểm tra sức khỏe. Tôi cảm thấy tuyệt vời. Không có gì thay đổi”, ông nói.

Bác sĩ Kevin O’Connor cho biết ông Biden “tập thể dục ít nhất 5 ngày một tuần”, theo kênh CBS News.

Tuy nhiên, bác sĩ O’Connor cũng lưu ý về việc ông Biden tăng tần suất ho trong các bài phát biểu trước công chúng. Ông O’Connor cho biết tổng thống thường hay ho, song các cơn ho trở nên “thường xuyên và rõ rệt hơn” trong vài tháng qua.

Theo bác sĩ O’Connor, nguyên nhân là do ông Biden bị trào ngược.

Ngoài ra, bác sĩ Nhà Trắng cũng lưu ý về dáng đi cứng và kém uyển chuyển hơn trước của tổng thống Mỹ sẽ bước sang tuổi 79 vào ngày hôm nay 20-11.

Đây là cuộc kiểm tra sức khỏe đầu tiên kể từ khi ông Biden trở thành tổng thống vào ngày 20/1. Bà Kamala Harris tạm thời nắm quyền điều hành nước Mỹ trong thời gian Tổng thống Biden được gây mê. Như vậy, bà Harris trở thành người phụ nữ đầu tiên nắm quyền tổng thống trong lịch sử hơn 300 năm của nước Mỹ. Khoảng thời gian nắm quyền kéo dài tổng cộng 85 phút.

Nước Mỹ thở phào: Ông Biden xuất viện về Nhà Trắng
Tổng thống Mỹ Joe Biden vẫy tay với các phóng viên khi ông đến Trung tâm Quân y quốc gia Walter Reed ở bang Maryland ngày 19-11 để khám sức khỏe định kỳ – Ảnh: REUTERS

Ngày 20/11 tới, Tổng thống Biden sẽ bước sang tuổi 79. Ông Biden là người cao tuổi nhất từng được bầu làm tổng thống trong lịch sử nước Mỹ. Trước cuộc bầu cử năm 2020, phe Cộng hòa nhiều lần chỉ trích ông không đủ sức khỏe để đảm đương trọng trách lãnh đạo đất nước.

Hồi tháng 12/2019, bác sĩ riêng của ông Biden khẳng định ông vẫn khỏe mạnh để đảm đương chức trách của tổng tư lệnh nước Mỹ. Ông Biden không hút thuốc hay uống rượu nhiều. Trước giai đoạn bầu cử, ông tập thể dục 5 ngày mỗi tuần. Ông đã được tiêm ngừa Covid-19 đầy đủ, và nhận mũi tiêm tăng cường vào tháng 9.

Nước Mỹ thở phào: Ông Biden xuất viện về Nhà Trắng
Kamala Harris trở thành người phụ nữ đầu tiên từng nắm giữ vị trí quyền lực nhất nước Mỹ

Minh Ngọc


Nguồn: Cánh cò

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây