Sau khi Chủ tịch phường nói “do toàn thành phố quá tải”, UBND quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã có thông cáo về việc báo chí phản ánh trường hợp F0 chậm được đưa đi điều trị.

Theo đó, ngày 18-11, khi phóng viên báo chí đặt câu hỏi vì sao chưa đưa trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 từ ngày 16 đến 18-11 mà chưa đưa đi điều trị khiến gia đình lo lắng lây nhiễm cho các thành viên trong nhà, Chủ tịch UBND phường Cổ Nhuế 1 (quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) Chu Thanh Hà có hỏi lại là “có thấy là toàn thành phố đang quá tải không?”.

Thực hư việc chủ tịch phường nói “chậm đưa F0 đi điều trị do toàn thành phố quá tải”
Ảnh minh họa

Chiều 18-11, sau khi có thông tin về việc lãnh đạo UBND phường Cổ Nhuế 1 phát ngôn trên báo chí không chính xác về công tác phòng chống dịch, UBND quận Bắc Từ Liêm đã thực hiện quy trình kiểm tra.

Trước mắt, lãnh đạo UBND quận đã yêu cầu lãnh đạo UBND phường Cổ Nhuế 1 giải trình bằng văn bản toàn bộ nội dung trao đổi, phát ngôn trên báo. Căn cứ vào giải trình của lãnh đạo UBND phường Cổ Nhuế 1, quận sẽ nghiêm túc xem xét giải quyết theo đúng quy định.

Về thông tin các ca dương tính SARS-CoV-2, ngày 16-11, Ban chỉ đạo Công tác phòng chống dịch Quận Bắc Từ Liêm nhận được thông báo từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội về 3 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 là N.T.N.; T.Q.H. và N.T.M. có địa chỉ ở CT1A Thành phố Giao Lưu, tổ dân phố Hoàng 23, phường Cổ Nhuế 1.

Thực hư việc chủ tịch phường nói “chậm đưa F0 đi điều trị do toàn thành phố quá tải”
Ảnh minh họa

Tiến hành điều tra, gia đình bệnh nhân có 5 người gồm 4 người lớn và 1 trẻ nhỏ, trong đó có 3 trường hợp F0 (là bố, mẹ và bà) và 2 trường hợp F1 (ông T.Q.V., SN 1958 và cháu T.H.H., SN 2015).

Lực lượng chức năng đã liên hệ với các bệnh viện để chuyển 3 bệnh nhân đi điều trị và được Bệnh viện Đền Lừ tiếp nhận. Sau đó, thông tin lại với gia đình bệnh nhân chuẩn bị để đưa 3 trường hợp F0 đi điều trị tại bệnh viện và yêu cầu 2 F1 cách ly tại nhà chờ kết quả xét nghiệm. Tuy nhiên, gia đình bệnh nhân có ý kiến chỉ đi điều trị khi có cháu nhỏ đi cùng. Các đơn vị liên quan đã tuyên truyền, vận động, nhưng gia đình vẫn mong muốn cả nhà được đi điều trị cùng nhau (cháu nhỏ và ông chưa được xác định dương tính).

Đến 19 giờ ngày 18-11, cả gia đình đã được bệnh viện dã chiến Đền Lừ tiếp nhận với điều kiện có bản cam kết tự nguyện đi điều trị cùng gia đình.

Cộng dồn số mắc Covid-19 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27-4-2021) là 7.016 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 2.542 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 4.474 ca.

Minh Ngọc

 


Nguồn: Cánh cò

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây