Phải đóng cửa các dịch vụ này do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Đại diện chính quyền TP mong người dân thông cảm với quyết định khó khăn này.

Chiều 18-11, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch trên địa bàn.

Tại buổi họp báo, báo chí đã đặt câu hỏi về nguyên nhân vì sao TP.HCM thay đổi quyết định, tạm dừng dịch vụ karaoke, massage, vũ trường, spa…?

TP.HCM lý giải việc massage, vũ trường… phải đóng cửa sau 2 ngày cho hoạt động
Ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM nói tại họp báo.

Ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM, lý giải: TP.HCM luôn tạo điều kiện tốt nhất cho người dân, tất cả các chính sách đưa ra đều nhằm phục vụ tốt nhất cho người dân.

Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp và khó lường nên TP.HCM chỉ thực sự mở cửa các dịch vụ khi an toàn; an toàn đến đâu, mở đến đó.

Ông Hải dẫn chứng, số ca mắc mới mỗi ngày vẫn còn cao, thậm chí có ngày hơn 1.400 ca mắc mới. Ngoài ra, số bệnh nhân nặng đang thở máy vẫn ở mức cao và ngày càng tăng…

Cùng với đó, số ca nhập viện những ngày gần đây luôn luôn cao hơn số ca xuất viện, tình hình có sự thay đổi so với những ngày đầu, giữa và cuối tháng 10. Ví dụ, ngày 14/11, nhập viện 1.150 – xuất viện 713, ngày 15/11 nhập 1.325 – xuất 948 ca, ngày 16/11 nhập 1.421 – xuất viện 838 trường hợp.

TP.HCM lý giải việc massage, vũ trường… phải đóng cửa sau 2 ngày cho hoạt động
TP.HCM lại tạm dừng hoạt động karaoke.

Những số liệu trên được đại diện TP đánh giá thực sự đáng lo ngại. Ngoài ra, số ca tử vong chưa giảm thậm chí có tăng. Ngày 13/11 chỉ có 22 ca tử vong, ngày 14/11 lên đến 45 ca và ngày 17/11 là 42 ca. Từ đó, dựa vào tờ trình của Sở Y tế, UBND TP có quyết định tạm dừng các hoạt động.

Theo đại diện Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP.HCM, thực tế, còn nhiều người chưa thực hiện nghiêm quy định 5K, ra đường vẫn không đeo khẩu trang, vẫn tụ tập hoặc giữ khoảng cách không đúng. Quan sát việc khử trùng cũng thấy có ít đơn vị thực hiện tốt. Do vậy, TP thấy lo lắng và cần có giải pháp như vậy.

Do vậy, lãnh đạo TP.HCM đã quyết định tạm dừng các hoạt động trên. “TP.HCM mong người dân, doanh nghiệp đồng cảm, chia sẻ với quyết định rất khó khăn này. Chúng ta vì mục đích chung là bảo vệ tính mạng, sức khỏe người dân và bảo vệ kết quả phòng chống dịch thời gian qua” – ông Hải nói.

Trước đó, sau hai ngày cho phép mở cửa, trong chiều nay, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã ký văn bản tạm dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, massage, spa, quán bar cho đến khi có thông báo mới.

Hồng Anh 


Nguồn: Cánh cò

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây