Trang chủ Tin tức Chính trị Công tác phòng chống dịch đạt được những kết quả quan trọng

Công tác phòng chống dịch đạt được những kết quả quan trọng

0
4

Bộ trưởng Tô Lâm chia sẻ, kỳ họp vừa qua diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát mạnh, Quốc hội đã tập trung nỗ lực bàn các giải pháp khống chế dịch bệnh, phục hồi phát triển kinh tế, giữ vững an ninh chính trị, trật tự xã hội, bảo đảm ổn định đời sống nhân dân.

Ngày 17/11, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Hưng Yên đã có buổi tiếp xúc với cử tri tỉnh Hưng Yên.

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hưng Yên. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ hội trường Thành ủy Hưng Yên đến điểm cầu các huyện: Kim Động, Phù Cừ, Tiên Lữ, Ân Thi.

Công tác phòng chống dịch đạt được những kết quả quan trọng
Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Sau khi nghe đại biểu Nguyễn Đại Thắng, Phó trưởng đoàn phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên thay mặt Đoàn báo cáo tóm tắt kết quả Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa 15, các cử tri đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu Quốc hội trong kỳ họp vừa qua. Các đại biểu đã kịp thời nắm bắt, lắng nghe, ghi nhận và phản ánh ý kiến của cử tri đến với Quốc hội; qua đó, góp phần đẩy nhanh tiến độ giải quyết một số vấn đề còn tồn tại tại địa phương.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri TP Hưng Yên và các huyện: Kim Động, Phù Cừ, Tiên Lữ, Ân Thi đã có nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết về một số vấn đề dân sinh, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của các huyện, thành phố. Cử tri đề nghị các cấp quan tâm, chỉ đạo các tổ chức tín dụng, ngân hàng hạ mức lãi suất cho vay cũng như gia hạn thêm hợp đồng để người dân có điều kiện sản xuất kinh doanh, sớm khôi phục và ổn định kinh tế gia đình. Đồng thời, có chính sách quan tâm, thu hút đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp đẩy manh tiến độ thực hiện các dự án thu hút nhiều lao động phổ thông, nhằm giải quyết việc làm cho người lao động.

Công tác phòng chống dịch đạt được những kết quả quan trọng
Buổi tiếp xúc cử tri được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Cử tri mong muốn, Đảng, Nhà nước tiếp tục quan tâm, dành mọi nguồn lực, biện pháp tiếp cận nguồn vaccine để tiêm phòng cho cho nhóm đối tượng dưới 18 tuổi. Có kế hoạch đào tạo nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ y tế đảm bảo trình độ, năng lực đáp ứng yêu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân nói chung và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trong các tình huống… Bên cạnh đó, cử tri cho rằng, thời gian tới, cần tăng cường hỗ trợ kinh phí cho tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng; nâng cao số lượng, chất lượng của lực lượng CAND và y tế cơ sở, trang cấp trang thiết bị cho lực lượng phòng, chống dịch; giải pháp lưu thông hàng hóa…

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, Kỳ họp thứ 2 là một kỳ họp được chủ động rút ngắn so với các kỳ họp cuối năm của Quốc hội những khóa gần đây nhưng vẫn bảo đảm chất lượng, hiệu quả, đúng quy định. Thành công của kỳ họp lần này tiếp tục khẳng định những bước tiến quan trọng trong việc xây dựng một Quốc hội “Chủ động, Trí tuệ, Đoàn kết, Đổi mới và Trách nhiệm”, một Quốc hội ngày càng dân chủ, công khai, minh bạch, gắn bó mật thiết với cử tri, Nhân dân; đồng thời là hiện thân của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Công tác phòng chống dịch đạt được những kết quả quan trọng
Bộ trưởng Tô Lâm tặng quà hỗ trợ tỉnh Hưng Yên trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Dưới sự chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ; sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành, các địa phương, của cả hệ thống chính trị; sự đồng hành chia sẻ của cộng đồng doanh nghiệp và sự ủng hộ tham gia tích cực, chủ động của Nhân dân, công tác phòng, chống dịch đã đạt được những kết quả quan trọng…

Quốc hội đã xem xét các báo cáo về công tác tư pháp, phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2021 và đánh giá Chính phủ, Tòa án nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã chủ động tập trung chỉ đạo quyết liệt, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nên công tác tư pháp có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, tạo tiền đề quan trọng để phát triển kinh tế-xã hội và hội nhập quốc tế.

Quốc hội cũng đánh giá Bộ Công an với vai trò là cơ quan chủ trì, tham mưu Chính phủ đã chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương tăng cường công tác nắm, dự báo tình hình, chủ động đề xuất và thực hiện các giải pháp khắc phục hậu quả do đại dịch COVID-19 gây ra. Tập trung xây dựng thể chế, hoàn thiện cơ chế, chính sách phục vụ công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật.

Tiếp tục coi trong việc kết hợp giữa phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ và tấn công, trấn áp tội phạm. Đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước. Tỷ lệ điều tra khám phá các vụ án vượt chỉ tiêu Quốc hội giao; làm giảm nhiều loại tội phạm nghiêm trọng; khẩn trương điều tra, làm rõ các vụ án gây bức xúc dư luận…

Công tác phòng chống dịch đạt được những kết quả quan trọng
Bộ trưởng Tô Lâm cùng các đại biểu dự buổi tiếp xúc cử tri.

Bộ trưởng Tô Lâm cho rằng, các ý kiến của các cử tri đều rất cụ thể, xác đáng, có căn cứ, phản ánh nguyện vọng chính đáng của cử tri đối với các đại biểu Quốc hội và cấp ủy, chính quyền địa phương. Đồng thời khẳng định sẽ tiếp thu, ghi nhận, tổng hợp báo cáo, chuyển tải tới Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành và thông báo kết quả đến bà con cử tri theo đúng quy định. Đối với các ý kiến, kiến nghị, đề nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của địa phương, Thủ trưởng các cơ quan có chức năng chủ động có văn bản trả lời gửi tới các tổ chức, cá nhân có ý kiến, kiến nghị nêu trên.

Tại buổi tiếp xúc với cử tri, Bộ trưởng Tô Lâm cũng đưa ra ngay hướng giải quyết một số vấn đề dân sinh mà cử tri quan tâm và mong rằng, các cử tri tiếp tục phát huy cao độ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực tự cường, sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc, ra sức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội; góp phần nâng cao đời sống về mọi mặt của người dân trong tỉnh.

Tùng Lâm 


Nguồn: Cánh cò

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây