Liên quan đến nội dung bà Nguyễn Phương Hằng livestream vào ngày 14.11. Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT-TT) đã có văn bản đề nghị Sở TT-TT Bình Dương xác minh, xử lý phát ngôn vi phạm trên mạng.

Liên quan đến văn bản mới đấy của Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử gửi Sở TT-TT tỉnh Bình Dương về việc “xác minh, xử lý phát ngôn vi phạm trên mạng” liên quan đến buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng , chiều ngày 16.11, PV đã liên hệ với Sở TT-TT Bình Dương nhưng lãnh đạo sở này không nghe máy.

Ông Dũng ‘lò vôi’ nói gì về nội dung trong buổi livestream của bà Phương Hằng?
Buổi giao lưu này được phát trực tuyến (livestream) trên mạng, thông qua nhiều kênh Facebook, YouTube…

Trong khi đó, trả lời câu hỏi của PV, ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam (là người có mặt tại buổi livestream, chồng bà Nguyễn Phương Hằng) cho biết: “Tôi và vị tiến sĩ luật đã phát biểu quan điểm ngay lúc đó. Còn ý của người phát biểu đề nghị quý vị tiếp xúc với người đã phát biểu sẽ rõ thêm. Còn phát biểu quan điểm của người nào người đó chịu trách nhiệm”, ông Dũng nói.

Trước đó, ngày 15.11, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử đã có văn bản gửi Sở TT-TT Bình Dương, cho biết qua công tác theo dõi, nắm bắt tình hình dư luận trên mạng và tiếp nhận thông tin phản ánh từ báo chí, vào ngày 14.11, bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng giám đốc Khu du lịch Đại Nam đã tổ chức buổi gặp gỡ và giao lưu khán giả tại KDL Đại Nam (Bình Dương).

Ông Dũng ‘lò vôi’ nói gì về nội dung trong buổi livestream của bà Phương Hằng?
Buổi livestream ngày 14-11 tập trung đông người, trong đó bà Phương Hằng và chồng không đeo khẩu trang để phòng chống COVID-19 nhưng tới nay cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương mới chỉ “nhắc nhở” – Ảnh cắt từ clip

Theo Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử, buổi giao lưu này được phát trực tuyến (livestream) trên mạng, thông qua nhiều kênh Facebook, YouTube… Đáng chú ý, trong các phát ngôn của các khách mời tham dự buổi livestream có nội dung cho rằng “…báo chí của cộng sản chung với phản động để đánh một Nguyễn Phương Hằng…”.

“Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử nhận thấy nội dung như trên có dấu hiệu vi phạm pháp luật, tung tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín của nền báo chí cách mạng VN. Vì vậy, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử đề nghị Sở TT-TT Bình Dương kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm (nếu có) liên quan đến vụ việc trên. Đồng thời báo cáo về Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử trước ngày 30.11”, công văn yêu cầu.

Đỗ Trường


Nguồn: Cánh cò

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây