Trước sức “nóng” của trận đấu giữa Đội tuyển Việt Nam và Đội tuyển Saudi Arabia (Ả rập Xê út) trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã đưa ra những khuyến cáo để người hâm mộ có thể thuận lợi vào sân theo dõi và cổ vũ trận đấu diễn ra vào 19 giờ ngày 16/11.

Những điều khán giả cần lưu ý khi tới sân Mỹ Đình cổ vũ cho đội tuyển quốc giaKhán giả đến sân được kiểm tra thân nhiệt đảm bảo quy định về phòng, chống dịch. Ảnh: Minh Quyết /TTXVN

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, khán giả tới sân cần xuất trình vé xem trận đấu, giấy chứng nhận hoặc xác nhận điện tử về việc đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 (mũi 2 đã qua 14 ngày trở lên) hoặc giấy chứng nhận đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng trở lại đây; giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong thời gian tối đa 72 giờ trước khi trận đấu diễn ra; giấy tờ tuỳ thân (chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân, hộ chiếu…)… tại các cổng kiểm soát.

Người hâm mộ cũng cần cài đặt và sử dụng ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” hoặc “PC-COVID” để khai báo y tế và thực hiện quét mã QR tại các cửa kiểm soát; thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế, đặc biệt, ngồi giãn cách trên khán đài, đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian có mặt tại sân Mỹ Đình.

Ban tổ chức sẽ mở cửa sân đón khán giả từ 16 giờ ngày 16/11 và khuyến cáo khán giả nên đến sân sớm, người hâm mộ nên có mặt tại sân từ 120 phút trước giờ diễn ra trận đấu để thực hiện khai báo y tế và kiểm tra an ninh. Đồng thời, khán giả không mang theo các vật dụng sắc nhọn, pháo bông, bình xịt hơi cay hoặc bất kỳ vật dụng gì tương tự… có thể gây thương tích cho người khác hoặc các chất cấm theo quy định của luật pháp nước ta vào khu vực diễn ra sự kiện.

Những điều khán giả cần lưu ý khi tới sân Mỹ Đình cổ vũ cho đội tuyển quốc giaKhán giả đi cổ vũ phải qua buồng khử khuẩn trước khi vào sân. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Cũng theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, do phải đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch nên trong sân sẽ không tổ chức bán hàng ăn, uống. Khán giả được phép mang đồ ăn nhẹ, đồ uống trong túi nilon hoặc cốc giấy không nắp; không mang theo chai nước vào sân, không mang banner quảng bá thương hiệu của các đơn vị không phải nhà tài trợ của giải vào sân. Khán giả cũng không được phép hút thuốc lá trên khán đài trong suốt thời gian theo dõi trận đấu. Ban tổ chức có quyền từ chối sự tham gia của khán giả không tuân theo quy định và không hoàn trả lại tiền vé.

Với mong muốn hỗ trợ tốt nhất khán giả tới sân vận động quốc gia Mỹ Đình theo dõi và cổ vũ trận đấu, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã thống nhất với Bệnh viện đa khoa MEDLATEC về việc hỗ trợ tổ chức thực hiện test nhanh COVID-19 cho khán giả với chi phí hợp lý nhất. Theo đó, giá xét nghiệm test nhanh COVID-19 phục vụ khán giả xem trận đấu là 100.000 đồng/test/người (đã bao gồm thuế phí).

Khi đến các điểm thực hiện xét nghiệm test nhanh COVID-19 của Bệnh viên đa khoa MEDLATEC, khán giả cần xuất trình vé xem các trận đấu và giấy tờ tùy thân để được hưởng chi phí ưu đãi.

PV (TTXVN)

Những điều khán giả cần lưu ý khi tới sân Mỹ Đình cổ vũ cho đội tuyển quốc gia

Các đội tuyển quốc gia nỗ lực tập luyện hướng tới các mục tiêu lớn

Thời gian đếm ngược tới sự kiện thể thao quan trọng nhất khu vực – Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) và Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 (ASEAN Para Games 11) không còn nhiều.

Nguồn: Báo Tin tức

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây