Không lâu sau khi được bổ nhiệm làm huấn luyện viên (HLV) trưởng Barcelona, Xavi Hernandez, đã áp đặt các quy tắc của riêng mình với đội bóng.

Xavi ra mắt bộ 10 quy tắc tại BarcaXavi trong buổi tập mới nhất tại Barca. Ảnh: DM

Barcelona sẽ thế nào sau sự trở lại của Xavi là điều gì đó không thể đoán biết, về mặt cảm nhận, người ta tin tưởng rằng mọi thứ sẽ tiến bộ, nhưng về mặt thực tế, nó chưa phải là sự bảo đảm cho bất cứ điều gì.

Chỉ một tuần sau khi được bổ nhiệm dẫn dắt Barca sau 2 năm phụ trách CLB Al Sadd có trụ sở tại Qatar, HLV Xavi đã không mất nhiều thời gian để cựu tiền vệ huyền thoại của Barca thể hiện quyền lực của mình tại câu lạc bộ.

Theo tiết lộ của tờ AS (Tây Ban Nha), Xavi đã áp dụng các quy tắc mới tại Barca chỉ vài ngày sau khi nhậm chức, trong nỗ lực để xoay chuyển tình thế của CLB. Barca hiện đang đứng thứ 9 La Liga sau trận hòa 3 – 3 với Celta Vigo hôm thứ Bảy, dù đã dẫn trước 3 – 0 trong hiệp 1. Hiện, Barca kém đội dẫn đầu Real Sociedad tới 11 điểm, kém đại kình địch Real Madrid 10 điểm.

Những quy tắc mới của Xavi tương tự như những quy định mà Lampard áp đặt trong nhiệm kỳ của mình ở Chelsea. Trong mùa giải đầu tiên ở Stamford Bridge, Lampard đã áp dụng 12 quy tắc với những khoản tiền phạt nặng nếu vi phạm. Những quy tắc bao gồm phạt 2.500 bảng nếu đến muộn trong ngày thi đấu, 200.000 bảng nếu bỏ lỡ buổi tập, 10.000 bảng nếu không thông báo chấn thương hoặc báo ốm trước một ngày trong giai đoạn nghỉ hoặc 1h 30 phút trước khi buổi tập bắt đầu…

Danh sách mười quy tắc mới của Xavi tại Barca:

1 – Các cầu thủ đến sớm 90 phút để tập luyện.

2 – Nhân viên phải đến trước 2 giờ so với giờ bắt đầu tập luyện.

3 – Tất cả các cầu thủ phải ăn ở sân tập.

4 – Trả tiền phạt.

5 – Số tiền phạt tăng gấp đôi nếu tái phạm.

6 – Cầu thủ phải trở về nhà 48 giờ trước ngày có trận đấu.

7 – Cầu thủ phải cống hiến hết mình.

8 – Các hoạt động bên ngoài sân cỏ của cầu thủ sẽ bị giám sát.

9 – Cầu thủ bị cấm tham gia các hoạt động rủi ro.

10 – Hình ảnh là tất cả.

Theo Thethaovanhoa.vn

Xavi ra mắt bộ 10 quy tắc tại Barca

Vì sao Xavi đạt thỏa thuận vẫn chưa thể dẫn dắt ngay Barcelona?

Xavi đã đạt thỏa thuận trở thành huấn luyện viên Barcelona. Hợp đồng giữa hai bên được cho là có thời hạn tới tháng 6/2024. Dự kiến, Xavi sẽ chính thức tiếp quản ghế nóng ở Barca trong trận đấu với Celta Vigo vào thứ Bảy, ngày 6/11.

Nguồn: Báo Tin tức

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây