Kết thúc đợt tập huấn tại UAE, sáng 21/10, đội tuyển U23 Việt Nam đã di chuyển tới Kyrgyzstan, nước chủ nhà của bảng I vòng loại U23 châu Á (U23 Asian Cup) 2022. Sau cuộc hành trình trên chuyến bay kéo dài hơn 3 giờ đồng hồ, thầy trò HLV Park Hang-seo đã đặt chân tới thủ đô Bishkek của Kyrgyzstan.

Tuyển U23 Việt Nam đến Kyrgyzstan, loay hoay chọn sân tậpĐội tuyển U23 Việt Nam nhận được sự chào đón nồng nhiệt của nước chủ nhà Kyrgyzstan. Ảnh: VFF

Tại thời điểm đội đặt chân tới thành phố Bishkek (Kyrgyzstan), các thành viên đội tuyển U23 Việt Nam có được sự đón tiếp chu đáo, tận tình của Ban tổ chức nước chủ nhà. Toàn đội được bố trí khu vực riêng để làm thủ tục nhập cảnh nên quá trình thông quan diễn ra rất nhanh gọn.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nên theo quy định “bong bóng khép kín” của AFC, đội tuyển U23 Việt Nam đã được bố trí 2 xe bus riêng để phục vụ di chuyển.

Khách sạn nơi thầy trò HLV Park Hang-seo đóng quân trong thời gian tham dự vòng loại U23 châu Á 2022 là Hyatt Regency cũng là một trong những khách sạn tốt nhất tại Bishkek.

Do có sự chuẩn bị trước đó của Liên đoàn bóng đá Việt Nam tại địa phương, ngay khi về tới khách sạn, thầy trò HLV Park Hang-seo nhanh chóng nhận phòng, dùng bữa sáng và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR để đảm bảo có thể ra sân tập ngay trong buổi chiều cùng ngày.

Tuyển U23 Việt Nam đến Kyrgyzstan, loay hoay chọn sân tậpToàn bộ các trân đấu của tuyển U23 Việt Nam sẽ được truyền hình trực tiếp trên các kênh VTV5, VTV6, On Sport+. Ảnh: VFF

Tuy nhiên, lãnh đạo đội tuyển Đoàn Anh Tuấn cho biết, do có những hạn chế về cơ sở vật chất dành cho bóng đá, nên chất lượng các địa điểm tập luyện tại Bishkek không được như mong muốn. Đây cũng khó khăn chung mà các đội tham dự tại bảng I vòng loại U23 châu Á 2022 phải đối diện và cố gắng khắc phục để có được sự chuẩn bị tốt nhất.

Ngay sáng 21/10, ông Đoàn Anh Tuấn và 2 trợ lý HLV là Kim Hyun-tae và Park Kyuk-po đã đi kiểm tra tất cả các sân tập được Ban tổ chức giới thiệu. Sau đó, dựa trên báo cáo cụ thể về ưu nhược điểm của từng sân tập để HLV trưởng Park Hang-seo đưa quyết định sân tập nào sẽ phù hợp nhất đối với đội tuyển U23 Việt Nam.

Một số hình ảnh về chuyến hành quân của tuyển U23 Việt Nam tham dự vòng loại U23 châu Á 2022 (ảnh do VFF cung cấp):

Tuyển U23 Việt Nam đến Kyrgyzstan, loay hoay chọn sân tậpDo ảnh hưởng của dịch COVID-19, mỗi ngày chỉ có 1 chuyến bay lúc 2 giờ 45 phút (theo giờ Việt Nam) từ UAE đến Kyrgyzstan.
Tuyển U23 Việt Nam đến Kyrgyzstan, loay hoay chọn sân tậpHLV Park Hang-seo bận rộn khi cùng lúc thực hiện hai nhiệm vụ quan trọng là dẫn dắt U23 Việt Nam và đội tuyển Việt Nam tham dự các giải đấu lớn.
Tuyển U23 Việt Nam đến Kyrgyzstan, loay hoay chọn sân tậpNhiệt độ Kyrgyzstan thời điểm đội tuyển U23 Việt Nam đến khá lạnh, ở mức 9 độ C.
Tuyển U23 Việt Nam đến Kyrgyzstan, loay hoay chọn sân tập
Tuyển U23 Việt Nam đến Kyrgyzstan, loay hoay chọn sân tậpĐội tuyển U23 Việt Nam đã được bố trí 2 xe bus riêng để phục vụ di chuyển.
Tuyển U23 Việt Nam đến Kyrgyzstan, loay hoay chọn sân tậpNgay khi về tới khách sạn, toàn đội U23 Việt Nam được xét nghiệm RT-PCR và bắt tay ngay vào việc chuẩn bị cho kế hoạch tập luyện.

 

L. Sơn/Báo Tin tức

Tuyển U23 Việt Nam đến Kyrgyzstan, loay hoay chọn sân tập

Phát sóng trực tiếp các trận đấu của tuyển U23 Việt Nam trên VTV5, VTV6 và On Sport+

Sau thời gian đàm phán, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã đạt được sự thống nhất với liên đoàn bóng đá các nước để truyền hình các trận đấu thuộc bảng I vòng loại U23 châu Á 2023 – Kyrgyzstan và các đơn vị liên quan về bản quyền phát sóng trực tiếp các trận đấu của đội tuyển U23 Việt Nam.

Nguồn: Báo Tin tức

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây