Bộ trưởng Nhập cư Australia Alex Hawke ngày 20/10 tuyên bố tất cả các tay vợt muốn có thị thực để tới thi đấu giải quần vợt Australia Open cần phải được tiêm chủng đầy đủ vaccine ngừa COVID-19. 

Novak Djokovic gặp trở ngại liên quan quy định tiêm phòng COVID-19Tay vợt Novak Djokovic thi đấu trong trận bán kết nội dung quần vợt đơn nam tại Olympic Tokyo 2020, Nhật Bản, ngày 30/7/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Quyết định này của Chính phủ Australia khiến nỗ lực bảo vệ danh hiệu vô địch Australia Open của ngôi sao quần vợt người Serbia Novak Djokovic trở nên mong manh hơn bao giờ hết và theo đó, cơ hội vượt các đối thủ cạnh tranh về số lần đoạt Grand Slam của anh cũng trở thành bấp bênh.

Djokovic hiện sở hữu 20 danh hiệu Grand Slam – ngang bằng với Roger Federer và Rafa Nadal. Anh từ chối đề cập tình trạng tiêm chủng của mình, nhưng chia sẻ rằng anh không chắc chắn về khả năng bảo vệ được ngôi vương Australia Open.

Làm rõ các yêu cầu về thị thực của Australia, Bộ trưởng Alex Hawke cho biết các tay vợt nước ngoài cần phải tiêm đủ liều vaccine để có thể tới Melbourne Park vào tháng 1/2022. Ông nhấn mạnh đây là một quy định chung, chứ không phải chỉ dành cho các vận động viên quần vợt. Chính phủ Australia dự kiến mở cửa đất nước trong thời gian tới, nhưng quá trình này cũng phải đòi hỏi rất nhiều quy định kèm theo về mặt an toàn phòng chống dịch. Chính quyền bang Victoria – nơi tổ chức giải quần vợt Australia Open – khẳng định họ sẽ không thực hiện bất cứ thỏa thuận đặc biệt nào với các vận động viên chưa được tiêm chủng để cho phép họ thi đấu tại giải này ngay cả khi họ có thị thực nhập cảnh.

Theo truyền thông Australia, hơn 65% tay vợt nam tham dự Australia Open 2022 đã được tiêm phòng COVID-19, trong khi tỉ lệ này ở các tay vợt nữ là hơn 60%.

Thanh Phương (TTXVN)

Novak Djokovic gặp trở ngại liên quan quy định tiêm phòng COVID-19

Nhiều doanh nghiệp Mỹ ủng hộ quy định tiêm vaccine

Theo một cuộc khảo sát của Ủy ban Phát triển kinh tế thuộc The Conference Board (CED), một tổ chức phi lợi nhuận được các doanh nghiệp Mỹ hỗ trợ, gần 2/3 các nhà lãnh đạo doanh nghiệp ủng hộ quy định tiêm vaccine ngừa COVID-19 của chính quyền Tổng thống Joe Biden đối với các công ty tư nhân. 

Nguồn: Báo Tin tức

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây