Từ nay tới 30/9, TP.HCM sẽ lần lượt tháo bỏ các rào chắn tại các hẻm, khu dân cư cũng như các tuyến đường không phải trục chính. Hay tin, người dân và lực lượng shipper bày tỏ sự phấn khởi vì giúp giải tỏa tâm lý nặng nề thời gian qua.

TP.HCM tháo rào chắn: Người dân mong mỏi từng ngày
Lực lượng chức năng P.9, Q.Gò Vấp tháo dỡ một chốt kiểm soát sau kết thúc cách ly ca nhiễm hồi tháng 6.2021

Tháo dỡ rào chắn không chỉ bỏ được sự bất tiện trong đi lại mà còn “tháo” được tâm lý nặng nề của người dân sau thời gian dài thực hiện giãn cách căng thẳng. Và đây cũng là dấu hiệu dần “hồi sinh” của TP…

Từng bước gỡ chốt

Theo ghi nhận của PV ngày 26-9, việc tháo dỡ bớt các rào chắn đang được triển khai dần, trong khi các chốt kiểm soát vẫn kiểm tra việc đi lại của người dân theo quy định của TP. Người đi ra đường vẫn là lực lượng tuyến đầu, shipper, người đi tiêm vắc xin, người dân có giấy đi đường.

Trao đổi với PV, ông Trần Phi Long – chủ tịch UBND quận 11 – cho biết quận đã tháo bớt một số chốt tại các phường. Đợi tới 30-9 khi TP có chỉ đạo chung sẽ tiến hành tháo dỡ trong 1 ngày là xong.

“Quận đang chờ sát ngày xem chủ trương như thế nào sẽ thực hiện. Với các chốt phường do quận quản lý thì đã tháo lác đác, chốt quận do Công an TP phụ trách thì đợi. Đối với các vùng chưa ổn định thì quận vẫn muốn giữ được ngày nào hay ngày đó vì TP đang thực hiện theo các chỉ thị giãn cách nên vẫn sẽ hạn chế đi lại. Mình giữ để đảm bảo an toàn cho bà con, còn lại các nơi an toàn thì quận đã cho tháo dần” – ông Long nói.

Còn bà Trương Minh Kiều, chủ tịch UBND quận 5, chia sẻ trước tiên quận sẽ dỡ dần các hàng rào kẽm gai, chốt chặn vùng xanh, còn các vùng đỏ tạm giữ lại.

Về các chốt cứng trên tuyến đường lớn thì quận sẽ chuyển từ kẽm gai sang giăng dây có kiểm soát. Quận 5 làm từ từ chứ không làm hàng loạt vì sợ người dân chủ quan, nên phải có bước đệm. Quận làm âm thầm chứ không công bố, và đang bước vào đợt xét nghiệm toàn dân đợt cuối trước 30-9, nếu kết quả khả quan sẽ gỡ dần các chốt.

Việc gỡ diễn ra ở các chốt nội bộ quận, còn các chốt liên quận thì xem TP đánh giá như thế nào mới quyết định. Riêng việc đi lại trước 30-9 thì vẫn kiểm soát theo quy định, sau 30-9 sẽ thực hiện theo chỉ đạo và cách chống dịch mới của TP.

“Vùng xanh thật xanh sẽ gỡ hẳn, các vùng khác thì vẫn kiểm soát chặt để an toàn, sau đó đánh giá như thế nào mới thu hẹp dần. Chúng tôi làm lặng lẽ, có thể dân ngủ dậy thấy rào đã mở rồi thì cũng giúp bà con nhẹ nhàng đầu óc. Ngay cả việc mở chợ vùng xanh cũng giúp bà con thấy nhịp sống nhộn nhịp lại, nhẹ nhàng hơn, tinh thần tốt hơn” – bà Kiều cho biết thêm.

Tại vùng xanh quận 7, ông Trần Chí Dũng – phó bí thư thường trực Quận ủy – cho biết hiện tại vẫn chưa thực hiện việc tháo chốt. Quận có biết chủ trương nhưng phải đợi hướng dẫn của UBND TP và Công an TP bằng văn bản chính thức.

TP.HCM tháo rào chắn: Người dân mong mỏi từng ngày
Một điểm rào chắn trên đường Phan Văn Hân, quận Bình Thạnh, TP.HCM – Ảnh: DUYÊN PHAN

Người dân hồ hởi, shipper vui mừng

Anh Trần Văn Thi (ngụ phường Đông Hưng Thuận, quận 12) cho biết, hôm qua nghe thông tin TP từng bước tháo dỡ rào chắn từ nay đến 30/9 nên rất phấn khởi.

“Suốt hơn 3 tháng qua, tôi và bà con trong hẻm tuân thủ các biện pháp phòng dịch; sinh hoạt gói gọn trong nhà và thỉnh thoảng mới ra hẻm để giao nhận hàng thông qua hàng rào chắn. Mỗi lần ra đầu hẻm nhìn thấy cảnh rào chắn như vậy cảm thấy bị tổn thương, tù túng khó chịu, nhưng ai cũng cố gắng và mong sao dịch chóng qua ” – anh Thi chia sẻ.

Cùng tâm trạng, chị Lê Thị Bích Thảo (ngụ phường 13, quận Tân Bình) bày tỏ: “Thật sự vui mừng khi cận ngày 30/9, có nhiều thông tin khởi sắc về tình hình dịch, khi TP hứa sẽ tái mở cửa thêm nhiều hoạt động, tháo dỡ rào chắn”.

Theo chị Thảo, nhiều tháng ở trong nhà rất tù túng nên khi tháo gỡ các rào chắn chướng ngại, tâm trạng nặng nề của nhiều người được giải tỏa.

Anh Mai Hữu Hoàng Vương (24 tuổi, tài xế xe công nghệ) cho biết anh có nghe thông tin dự kiến gỡ chốt nội ô TP. Về việc này, anh Vương ủng hộ vì hiện giờ TP đang thay đổi cách kiểm soát người đi đường thông qua công nghệ, qua các ứng dụng bằng cách khai báo mã QR di chuyển nội địa.

“Cơ quan chức năng có thể chỉ lập các chốt ở các trục đường chính trong TP để kiểm soát mã QR di chuyển nội địa hoặc thẻ xanh COVID-19. Thời buổi công nghệ hết rồi nên gỡ bỏ bớt các chốt, kiểm soát trên ứng dụng hoặc tuần tra, kiểm soát lưu động, kiểm tra ngẫu nhiên… như vậy sẽ giảm được lực lượng tại chốt” – anh Vương nêu ý kiến.

TP.HCM tháo rào chắn: Người dân mong mỏi từng ngày
Shipper giao hàng cho người dân ở gần chợ Phạm Văn Hai, quận Tân Bình.

Hôm 25/9, tại hội thảo trực tuyến “Kế hoạch phục hồi kinh tế thành phố trong giai đoạn bình thường mới” do Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (Huba), PGS.TS Trần Hoàng Ngân, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển TP đưa ra một thông tin tích cực.

Cụ thể, từ nay đến ngày 30/9, TP sẽ tháo dỡ hàng rào chắn, dây kẽm gai trên địa bàn để bước sang ngày 1/10, TP có lộ trình mới.

Tuy nhiên, TP vẫn duy trì những chốt, trạm kiểm soát ở các cửa ngõ ra, vào để đảm bảo sự an toàn chung cho cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Theo dự thảo về phương án tổ chức đi lại từ ngày 1/10 mà Sở GTVT TP.HCM gửi các đơn vị lấy ý kiến, TP chỉ duy trì hoạt động kiểm soát dịch tại các cửa ngõ (gồm 12 chốt chính và 49 chốt phụ).

Các chốt này thực hiện theo quyết định 1677 ngày 9/5/2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.

Tháo dỡ chốt, nghiên cứu giao thông liên vùng sau 30-9

Trả lời PV tại buổi họp báo chiều 26-9 về chủ trương tháo bỏ rào chắn, ông Phạm Công Bằng – phó giám đốc Sở Giao thông vận tải – cho biết hiện nay TP dự thảo các giải pháp sau 1-10. Lộ trình tháo bỏ các chốt, các rào chắn, các phương án kiểm soát sau 1-10 vẫn đang nghiên cứu.

Cũng theo ông Bằng, Sở Giao thông vận tải cũng được TP giao tham mưu xây dựng phương án tổ chức giao thông trên địa bàn TP và liên vùng, trong đó phương án vận chuyển công nhân, học sinh về quê nghỉ quay lại học tập… Các giải pháp này trong dự thảo Sở Giao thông vận tải cũng nghiên cứu rất kỹ. Tuy nhiên, đi lại liên vùng thì phải có ý kiến của các địa phương, Bộ Giao thông vận tải và các bộ ngành liên quan.

T.MAI – Đ.THUẦN

Sơn Ca


Nguồn: Cánh cò

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây