Tới 20h30 ngày 19-9, lực lượng chức năng của thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương vẫn đang thực hiện các biện pháp y tế hẻm 21 đường Yersin, thuộc khu phố 1, phường Phú Cường, nơi vừa phát hiện chùm lây nhiễm COVID-19.

Phát hiện ‘chùm’ 73 F0 chưa rõ nguồn lây ở ‘phố thời trang’ ngay trong đêm
Tối 19-9, xe cứu thương và nhân viên mặc đồ bảo hộ liên tục ra vào con hẻm nơi vừa phát hiện chùm F0 chưa rõ nguồn lây tại phường trung tâm của thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương – Ảnh: BÁ SƠN

Vừa được công bố là “vùng xanh” ít ngày nhưng khu vực trung tâm của tỉnh Bình Dương bất ngờ khi phát hiện chùm ca bệnh COVID-19 chưa rõ nguồn lây nhiễm.

Rất nhiều xe cứu thương và nhân viên mặc đồ bảo hộ liên tục ra vào. Lực lượng chức năng địa phương cũng chốt chặn, phong tỏa khu vực có ca nhiễm.

Gần 600 người sinh sống trong khu vực này được lấy mẫu test nhanh sau khi có một ca nghi nhiễm xuất hiện vào ngày hôm qua 18-9. Kết quả, có tới 73 người dương tính với COVID-19 (không phải 76 ca như thông tin ban đầu).

Đây là thông tin gây bất ngờ khi thành phố Thủ Dầu Một vừa được công bố là “vùng xanh” và nới lỏng một phần biện pháp giãn cách được hơn một tuần (từ ngày 10-9).

Hơn nữa, chùm 73 ca F0 vừa xuất hiện tại khu vực có đông người ở trọ và chưa rõ nguồn lây nhiễm. Trước đó, khu vực này cũng đã được lấy mẫu diện rộng trong cộng đồng nhưng không phát hiện ca dương tính.

Phát hiện ‘chùm’ 73 F0 chưa rõ nguồn lây ở ‘phố thời trang’ ngay trong đêm
Công an và lực lượng hỗ trợ chốt chặn, phong tỏa khu vực có chuỗi lây nhiễm F0 trong cộng đồng tại phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương tối 19-9 – Ảnh: BÁ SƠN

Khu vực xuất hiện chùm ca F0 lây nhiễm trong cộng đồng ở đường Yersin là tuyến đường trung tâm nhất của thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Tuyến đường Yersin được mệnh danh là “phố thời trang”, nối từ ngã tư Chợ Đình (giao với quốc lộ 13) tới “ngã sáu Bình Dương” là khu vực trung tâm, vui chơi giải trí nổi tiếng của giới trẻ địa phương. Hẻm 21 đường Yersin nơi phát hiện các ca F0 chỉ cách quốc lộ 13 khoảng 200 – 300m.

Đại diện UBND phường Phú Cường cho biết ngay sau khi phát hiện các ca F0, phường đã chủ động phối hợp với lực lượng chức năng liên quan để phong tỏa và đưa 73 người nghi nhiễm đi cách ly tập trung. Đối với các F1 sẽ phong tỏa và sẽ tiếp tục trở lại lấy mẫu xét nghiệm trong những ngày tới.

Phát hiện ‘chùm’ 73 F0 chưa rõ nguồn lây ở ‘phố thời trang’ ngay trong đêm
Diễn biến số ca F0 tăng mỗi ngày tại Bình Dương, trong đó sau ngày 15-9 dù có tới 6/9 huyện công bố “vùng xanh” nhưng vẫn có hàng ngàn ca mắc mới mỗi ngày – Nguồn: Sở Y tế tỉnh Bình Dương.

BÁ SƠN


Nguồn: Cánh cò

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây