Bất chấp những chấn thương rất nặng nhưng sáng 26/8, đô cử Lê Văn Công đã nỗ lực giành tấm HCB quý giá cho đoàn Thể thao người khuyết tật (TTNKT) Việt Nam tại Paralympic Tokyo 2020.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng gửi lời chúc mừng đô cử Lê Văn CôngĐô cử Lê Văn Công trên bục nhận huy chương Paralympic Tokyo 2020. Ảnh: Trọng Hải/Đoàn Thể thao Việt Nam

Thành tích mà Công đạt được là 173kg sau 3 lần thực hiện động tác (165 kg – 170kg – 173kg), cùng trọng lượng với đô cử giành HCV (170kg – phạm quy – và 173kg). Tuy nhiên do trọng lượng cơ thể của Công (47,31kg) nặng hơn đối thủ (47,21kg) nên Công giành HCB. HCV thuộc về Omar Quarada (Jordan). HCĐ thuộc về Mammadov Parvin (Azerbaijan).

Với tấm HCB này, Lê Văn Công một lần nữa đi vào lịch sử của TTNKT Việt Nam khi vẫn đang giữ kỷ lục Paralympic với mức tạ 183 kg lập tại Rio 2016 và kỷ lục thế giới 183,5kg lập tại Mexico 2017.

Ngay khi nhận được tin vui từ lãnh đạo Đoàn TTNKT Việt Nam tham dự Paralympic Tokyo 2020, Bộ trưởng Bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) Nguyễn Văn Hùng đã gửi lời chúc mừng toàn đoàn và đô cử Lê Văn Công.

Trong hai ngày thi đấu vừa qua, cùng với người hâm mộ thể thao nước nhà, Bộ trưởng rất vui mừng khi nhận được tin Đoàn TTNKT Việt Nam mà cụ thể là VĐV Lê Văn Công đã thi đấu xuất sắc và giành được tấm HCB. Thay mặt Lãnh đạo Bộ VH,TT&DL, Bộ trưởng đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất tới các thành viên của đoàn.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cũng mong các thành viên trong đoàn và đặc biệt là các VĐV tiếp tục giữ gìn sức khỏe, bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch bệnh và phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực trong tập luyện và thi đấu để giành nhiều thành tích cao hơn nữa trong những ngày thi đấu tiếp theo tại Paralympic Tokyo 2020.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng gửi lời chúc mừng đô cử Lê Văn CôngNiềm vui ngập tràn của đô cử Lê Văn Công sau khi hoàn thành tốt nội dung thi đấu. Ảnh: Trọng Hải/Đoàn Thể thao Việt Nam

Bước vào thi đấu, Lê Văn Công là niềm hy vọng của TTNKT Việt Nam. Tuy nhiên, thành thật mà nói Ban huấn luyện không dám nghĩ tới việc Công có thể tái lập thành tích tại Paralympic 2016 do những chấn thương mà Công đang gặp phải, cùng như những ảnh hưởng từ dịch bệnh COVID-19 khiến Công không có điều kiện tham dự thi đấu quốc tế cũng như tập huấn đúng nghĩa.

Nhưng điều tuyệt vời đã đến khi Công thực hiện tốt cả 3 lần cử mà không bị phạm quy. Thành tích 173kg mà Công giành được đã khiến ban huấn luyện vỡ òa hạnh phúc. Tuy nhiên, đối thủ người Jordan sau lần thứ hai phạm quy cũng thực hiện thành công mức tạ 173kg và giành HCV. Công giành HCB do có trọng lượng cơ thể lớn hơn đối thủ.

Với riêng cá nhân Lê Văn Công và Đoàn TTNKT Việt Nam nói chung thì tấm HCB này vô cùng quý giá, bởi đó là tấm huy chương chứng minh cho tinh thần quả cảm, sự vượt khó, luôn cố gắng hết mình để chiến thắng bản thân vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc.

Minh Tuệ/Báo Tin tức

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng gửi lời chúc mừng đô cử Lê Văn Công

Lê Văn Công xuất sắc giành huy chương bạc Paralympic Tokyo 2020

Sáng 26/8, Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam đã có chiếc huy chương quý giá tại đấu trường Paralympic Tokyo 2020 sau màn cử tạ đầy nỗ lực của đương kim vô địch hạng cân 49kg Lê Văn Công.

Nguồn: Báo Tin tức

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây