Lãnh đạo UBND xã Mỹ Thành (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) thừa nhận, một số người thân ở chung nhà cán bộ xã đã được tiêm vaccine Covid-19.

Xử lý nghiêm, bất kể người đó là ai

Sáng 26/8, trao đổi với phóng viên Dân Việt, Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ (Bình Định) Lê Văn Lịch, cho biết đang chỉ đạo Ban điều hành tiêm vaccine làm rõ thông tin tiêm vaccine Covid-19 cho người thân cán bộ xã Mỹ Thành, báo cáo UBND huyện.

“Nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm để làm gương”, ông Lịch cho hay.

Trong khi đó, Bí thư Huyện ủy Phù Mỹ Nguyễn Văn Dũng cũng khẳng định: “Huyện không có chủ trương cho người nhà cán bộ xã tiêm vaccine, việc này phải làm theo đúng quy định đối tượng ưu tiên của Chính phủ, Bộ Y tế chứ không được tự ý. Nếu có sai phạm sẽ xử lý theo quy định, bất kể người đó là ai”.

Bình Định: Chỉ đạo làm rõ thông tin “tiêm vaccine cho chồng của Bí thư, vợ của Chủ tịch xã”…
Tỉnh Bình Định tiêm vaccine cho nhóm thuộc đối tượng ưu tiên theo quy định. Tại điểm tiêm TP.Quy Nhơn vào tháng 8/2021. 

Theo phản ánh của một số người dân ở xã Mỹ Thành (huyện Phù Mỹ), chiều 17/8, tại trụ sở UBND xã Mỹ Thành, tổ chức tiêm chủng vaccine cho nhóm đối tượng ưu tiên trong phòng chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, tại thời điểm trên, mặc dù không thuộc đối tượng được ưu tiên nhưng một số người thân của cán bộ xã Mỹ Thành cũng được tiêm vaccine, điều này khiến rất nhiều người dân bức xúc.

Liên quan đến vụ việc này, Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành Đặng Văn Hợp xác nhận, có sự việc tiêm vaccine cho người thân của một số thành viên trong Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19.

Tuy nhiên, đây chỉ là lượng vaccine còn dư do một số người lớn tuổi, bị bệnh nên không tiêm được. Việc này, không xin ý kiến của huyện trước khi thực hiện.

“Ở địa phương cũng có F0, một số anh em thành viên phòng chống Covid-19 xã đi làm tiếp xúc nhiều sợ phơi nhiễm, nên khi còn dư ít liều mới xin tiêm cho người nhà”, ông Đặng Văn Hợp nói lý do.

Đã xảy ra thiếu sót

Theo ông Hợp, trong đợt này tiêm vắc xin lần này có vợ ông và chồng Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Thành cùng một số trường hợp khác là người thân cán bộ xã nằm trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch.

Bình Định: Chỉ đạo làm rõ thông tin “tiêm vaccine cho chồng của Bí thư, vợ của Chủ tịch xã”…
Người dân đăng tải thông tin vụ việc lên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình.

Trong khi đó, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ Nguyễn Thái Học cũng xác nhận vụ việc trên và cho biết, sau khi phát hiện huyện đã có nhắc nhở địa phương.

Theo ông Học, từng đợt vaccine về, Trung tâm y tế huyện đều xây dựng kế hoạch, phân bổ tiêm cho đối tượng ưu tiên ở các địa phương theo đúng quy định.

Ngày 17/8, đơn vị tổ chức tiêm vaccine AstraZeneca mũi một cho đối tượng ưu tiên tại điểm xã Mỹ Thành. Tuy nhiên, đã xảy ra thiếu sót khi để một số người thân cán bộ xã tiêm vaccine.

“Một lọ vaccine sẽ tiêm được 10 liều, nhưng nếu cán bộ làm kỹ thì sẽ được 12 liều. Đến cuối buổi, số vaccine dư đó thì có một số người thân của cán bộ xã xin tiêm. Thấy số vaccine còn ít, anh em thống nhất tiêm cho một số người thân cán bộ xã. Tuy nhiên, việc này là sai quy định”, ông Học nói.

Vụ việc đang được UBND huyện Phù Mỹ làm rõ.

Dũ Tuấn


Nguồn: Cánh cò

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây