Trên tiktok, xuất hiện clip 1 mạnh thường quân tố nhiều người dân xóm trọ đã nhận rất nhiều đồ đạc, bao gồm gạo, dầu ăn, nước mắm và khoai tây. Tuy nhiên, người dân tại xóm trọ này vẫn đăng tải clip lên tiktok, fb rồi kêu gọi chia sẻ với biểu ngữ nhà nước không hỗ trợ dân, nhà nc bỏ mặc dân, mạnh thường quân vô trách nhiệm…(?!)

Sau đó do bức xúc, mạnh thường quân và đại diện dân phố đã đến xóm trọ và yêu cầu vào tận phòng trọ kiểm tra. Kết quả là có hộ đã nhận 5 – 6 tạ gạo, có hộ khác nhận 50kg khoai tây, một hộ khác nhận được 32 chai nước mắm và dầu ăn cỡ 1 – 5 lít. Khi bị chất vấn, họ nói:

– Hoàn cảnh nghèo cứ xin thôi.

– Bán lại lấy tiền trang trải (?!)

– Thấy người ta làm mình cũng làm

– Lấy hộ gạo cho người khác…

Có nhiều phòng trọ còn khóa trái cửa, trốn đi chỗ khác nhằm tránh bị “phát giác”, nhiều người còn xua đuổi và chửi bới mạnh thường quân. Mạnh thường quân bất lực nói: “Thực sự em quá buồn khi mọi người không có ý thức cộng đồng, rất nhiều nơi cần mà mọi người lại tích trữ như vậy. Rồi gào mồm chửi tụi em và nhà nước”.

Những ai đã được nhận hỗ trợ, HÃY BIẾT ĐỦ, vì còn rất nhiều trường hợp khó khăn, bạn tham 01 phần, chính là cắt đi sự hỗ trợ của họ 01 phần.

Xin nhắc lại, HÃY BIẾT ĐỦ‼️

Video bên dưới box comment mọi người nhé 👇

#TTTPHCMYN
Xuất hiện tình trạng nhận rất nhiều đồ hỗ trợ nhưng vẫn gào mồm trên mxh là:

Nguồn: Fanpage Cờ Đỏ Tp. Hồ Chí Minh

41 BÌNH LUẬN

 1. Tịch thu lại đồ cứu trợ cái xóm đó ,để cứu những nơi khó khăn hơn , lấy nhiều đồ cứu trợ để bán nữa tham hơn cẩu

 2. Cái này nói cho đúng là sự phân bỏ lương thực ,thực phẩm có vấn đề ở khâu tổ chức nên mới bị những kẻ có lòng tham lợi dụng chứ thực tế có nhiều nơi không tiếp cận được kể cả đi chợ dùm.

 3. Quan trọng là cái đó của nhà nước hay là của mtq, nếu của mtq thì có phải thật sự nhà nước đã lơ là vc phát đồ cứu trợ?

 4. Đời người ngắn ngủi , giàu sang hay nghèo khó cuối cùng cũng nằm vùi dưới 2m đất có cần phải sống bần hèn ,khổ sở như thế không.

 5. Một số người thật nhẫn tâm quá còn bao mảnh đời tả tơi chưa có cái ăn mà lợi dụng được từ thiện như thế

 6. Cần nêu rõ khu trọ nào và địa điểm để các MTQ ko phải nghe kêu cứu rồi đem tới nữa Dành phần để cho nhiều nơi Cần cứu thật sự

 7. Những người tham lam chỉ biết cho mình làm ảnh hưởng đến những hoàn cảnh khổ thật sự . Cứ như vậy đói ai cứu nữa hả

 8. Đó là do ko xem xét kĩ mà vẫn hổ trợ. Cứ nghĩ ở trọ là toàn dân nghèo. Đeo vàng cục cục đâu ai bik. Hổ trợ thì ngta lấy thôi. Trách gì. Còn ng có nhà thì mượn nợ mà mua. Đồ ăn thì giá trên mây xanh.

 9. Cái này hồi kháng chiến gọi là “thằng chiêu hồi”. Nếu chống dịch như chống giặc thì phải “tiêu diệt” hết mầm móng này thì mới thắng giặc. Sống trên sự đau khổ của người khác mà….

 10. Trước tiên mình xin lỗi MN, nếu có nói đung chạm ai đó. 🙏🙏🙏Nhưng đây là nói những người tham lam, lòng tham, chứ hok riêng 1 ai🙏🙏🙏
  Con người dân Việt Nam, dịch bệnh chung mà.
  Cứ có người đi từ thiện là chỉ nhà trọ ngây, chỗ thì nhận ngập mặt, chỗ thì hóng chờ. Hok riêng những người từ thiện, mà chính quyền địa phương cũng vậy. Cùng ấp, xã ,huyện như ai, giúp đơ kg gạo, gói mì,hộp sữa trẻ con trong ấp, xã, hay hộ trợ thì xem xét. Chứ mùa dịch bệnh, chấp hành nghề nghiêm chỉ thị hok đi lại. Người lớn có thể ăn rau ,khô qua ngày đc, chứ trẻ nhỏ phải có sữa, thịt cơm cá mà ăn, ai cũng hok có tiền mua thực phẩm mà đưa giá cả đi chợ còn đặt hơn chưa dịch thì chưa chết dịch là đã chết đói.
  Gần 3 tháng giãn cách, tổ, ấp, chúng tôi chưa thấy trợ cấp 1 thứ gì luôn

 11. Thấy xuất hiện nhiều hội nhóm xưng tôi là dân địa phương này khác , là người Saigon mà ở trong các khu trọ . Xin tha !

 12. Rãnh thì vận động ,động viên mọi người xung quanh mình bình tĩnh, thực hiện tốt các yêu cầu của nhà nước. Cùng chung tay dập dịch đi mấy má.

 13. Phát hiện những trường hợp như vậy thì tịch thu bớt đem chỗ khác phát. Báo công an lập biên bản phạt cảnh cáo

 14. Xin hãy giúp ac và các cháu em với…hai tháng nay vì giãn cách ac em thất nghiệp… nhà 2con nhỏ cháu 3t và cháu dưới 1t 4 ,5 ngày hôm nay ko mua được thức ăn và sữa cho các cháu… ở khu vực ac em ở cả 2 tháng này chưa nhận 1goi an sinh nào, nhà trọ cũng ko được giảm, gói hỗ trợ lao động cũng ko xin được (anh em lại xe) vì tổ trưởng ko quan tâm dân… chưa có 1 gói quà của mạnh thường quân…. giờ ko ra ngoài mua lương thực và sữa cho cả gia đình và cháu nhỏ…xin hãy giúp đỡ ac em và những người dân ở khu phố này ạ…
  237/98/15 đường 57 phường 14 quận gò vấp…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây