Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, trong ngày thi đấu thứ hai của Thế vận hội dành cho người khuyết tật lần thứ 16 (Paralympic Tokyo 2020), đoàn vận động viên Việt Nam sẽ có 3 vận động viên tranh tài, trong đó, đô cử Lê Văn Công được kỳ vọng sẽ mang về tấm huy chương cho đoàn Việt Nam khi anh đang là người giữ kỷ lục thế giới ở nội dung thi đấu này.

Paralympic Tokyo ngày 26/8: Mong chờ kỷ lục mới của đô cử Lê Văn CôngVận động viên cử tạ Lê Văn Công. Ảnh tư liệu: TTXVN

Bắt đầu khởi tranh từ lúc 9h sáng 26/8, đô cử Lê Văn Công sẽ tranh tài ở nội dung cử tạ hạng cân 49kg với 9 đối thủ khác. Tại kỳ Paralympic Rio ở Brazil  năm 2016, đô cử Lê Văn Công đã giành tấm HCV đầu tiên trong lịch sử cho đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam với thành tích 181kg sau 3 lần nâng tạ. Chỉ một năm sau đó, đô cử Việt Nam đã thiết lập kỷ lục thế giới là 183,5kg tại giải cử tạ thế giới dành cho người khuyết tật diễn ra tại Mexico.

Ở nội dung bơi lội, sau khi thi đấu không thành công và bị loại trong ngày thi đấu đầu tiên, hai vận động viên bơi của Việt Nam là Trịnh Thị Bích Như và Võ Thanh Tùng sẽ tiếp tục chinh phục đường đua xanh trong buổi sáng cùng ngày. VĐV Trịnh Thị Bích Như sẽ tranh tài ở nội dung 200m hỗn hợp cá nhân dành cho hạng thương tật SM6. Nội dung này có 2 lượt vòng loại và chọn 8 VĐV có thành tích tốt nhất ở vòng loại vào thi đấu vòng chung kết diễn ra cùng ngày. VĐV Võ Thanh Tùng tham dự vòng loại 100m bơi tự do nam hạng thương tật S5. Tại Paralympic Rio ở Brazil, VĐV Võ Thanh Tùng đã vượt qua vòng loại và xếp hạng 5 chung cuộc.

Ngày thi đấu thứ hai của Paralympic Tokyo sẽ tiếp tục diễn ra 9 nội dung thi đấu là: đua xe đạp, cưỡi ngựa, goalball (môn ném bóng dành cho người khiếm thị), cử tạ, bơi lội, bóng bàn, bóng rổ xe lăn, đấu kiếm xe lăn, bóng bầu dục xe lăn, trong đó, 5 nội dung thi đấu sẽ quyết định chủ nhân của 30 chiếc HCV danh giá.

Đức Thịnh (TTXVN)

Paralympic Tokyo ngày 26/8: Mong chờ kỷ lục mới của đô cử Lê Văn Công

Kết quả Paralympic Tokyo 2020 ngày 25/8: Đoàn Australia tạm dẫn đầu

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, kết thúc ngày thi đấu chính thức đầu tiên của Paralympic Tokyo 2020, Đoàn thể thao người khuyết tật Australia tạm chiếm vị trí số 1 trên bảng tổng sắp huy chương, trong khi 2 VĐV bơi lội của Việt Nam đã dừng bước ở vòng loại trong nội dung thi đấu đầu tiên của kỳ Paralympic lần này.

Nguồn: Báo Tin tức

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây