Đoàn thể thao Paralympic của New Zealand thông báo sẽ không tham dự lễ khai mạc Paralympic Tokyo 2020, diễn ra vào tối 24/8, do lo ngại dịch COVID-19 khi số ca nhiễm mới ở thủ đô Tokyo gia tăng. 

Paralympic Tokyo 2020: Đoàn thể thao New Zealand vắng mặt trong lễ khai mạcVận động viên tiêu biểu của Nhật Bản Wakako Tsuchida (trái) tại lễ thắp ngọn đuốc Olympic Tokyo 2020 ở Tokyo ngày 23/7/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một tuyên bố, đoàn vận động viên Paralympic của New Zealand khẳng định các vận động viên của nước này sẽ không tham gia lễ khai mạc nhằm đảm bảo an toàn cho cả đoàn. Thay vì chỉ định 2 người cầm cờ dẫn đầu đoàn thể thao tiến vào sân vận động, New Zealand sẽ trao “vai trò lãnh đạo” tượng trưng cho 2 vận động viên. 

Người phát ngôn Ủy ban Paralympic quốc tế (IPC) Craig Spence cho biết New Zealand là đoàn vận động viên duy nhất trong tổng số 162 đoàn thể thao tham dự Paralympic Tokyo 2020 xác nhận không tham dự lễ khai mạc và IPC cùng ban tổ chức tôn trọng quyết định này. 
Đoàn thể thao Paralympic của New Zealand gồm 32 vận động viên. 

Tình hình dịch bệnh tại Nhật Bản đang diễn biến phức tạp trong những tuần gần đây kể từ lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020, diễn ra ngày 23/7. Tuần trước, nước chủ nhà nhiều lần ghi nhận số ca nhiễm mới ở mức hơn 25.000 ca trong một ngày. Ban tổ chức Paralympic Tokyo 2020 cho biết tính đến nay, đã ghi nhận 161 ca mắc COVID-19 liên quan đến Paralympic, trong đó hầu hết là các nhân viên sống tại Nhật Bản, song cũng có 6 vận động viên mắc bệnh.

Ngọc Hà (TTXVN)

Paralympic Tokyo 2020: Đoàn thể thao New Zealand vắng mặt trong lễ khai mạc

Paralympic Tokyo 2020: Số lượng vận động viên tham gia đông nhất trong lịch sử

Ngày 24/8, Ban tổ chức Thế vận hội dành cho người khuyết tật (IPC) cho biết số lượng vận động viên tham gia tranh tài tại Paralympic Tokyo 2020 đông nhất trong lịch sử giải đấu. 

Nguồn: Báo Tin tức

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây