Người dân TP.HCM đi tiêm vaccine không cần giấy đi đường mà chỉ cần có tin nhắn báo lịch tiêm hoặc giấy báo mời tiêm và kèm CMND/CCCD để trình cho chốt kiểm soát.

Ngày 23-8, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình đã ký văn bản số 2850 điều chỉnh, bổ sung một số nội dung tăng cường kiểm soát các nhóm đối tượng được phép lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

TP.HCM bổ sung ưu tiên một số đối tượng qua chốt không cần giấy đi đường
Một trường hợp tiêm vaccine trình giấy xác nhận cho công an TP.HCM.  

Theo đó, đối với 17 nhóm đối tượng được phép ra đường theo Công văn 2800 ngày 22-8, UBND TP điều chỉnh ba nhóm đối tượng được ưu tiên và không yêu cầu có giấy đi đường khi qua chốt. Cụ thể:

– Lực lượng cán bộ, nhân viên ngành y tế có thẻ ngành y tế hoặc giấy đi đường do Sở Y tế, Thủ trưởng các cơ sở y tế được thành lập theo quy định.

– Người dân đi tiêm vaccine có tin nhắn báo lịch tiêm hoặc giấy báo mời tiêm và kèm CMND/CCCD để trình cho chốt kiểm soát.

– Nhân viên hệ thống phân phối (siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng cung cấp lương thực thực phẩm) có thẻ nhân viên và giấy xác nhận công tác của đơn vị; chỉ áp dụng cho đến khi có giấy đi đường do Công an TP cấp.

Ngoài ra, TP.HCM cũng bổ sung thêm hai nhóm đối tượng được ra đường. Gồm:

– Các trường Cao đẳng, Trung cấp nghề nghiệp (mỗi trường 10 giấy); giao Sở LĐ-TB&XH tổng hợp danh sách và báo số lượng về Công an TP (mã 1A).

– Nhân viên giao hàng bằng phương tiện vận tải của đơn vị cung ứng lương thực, thực phẩm, suất ăn thuộc các đơn vị, doanh nghiệp đang thực hiện sản xuất theo phương thức “3 tại chỗ”, “1 cung đường 2 điểm đến” trong khu chế xuất, khu công nghiệp. Nhóm này giao Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp tổng hợp danh sách và báo số lượng về công an TP (mã 12).

Đối với các phương tiện vận tải hàng hoá (bao gồm tài xế và phụ xế) đã được ngành GTVT cấp thẻ QR Code, sẽ không kiểm tra thẻ đi đường cá nhân.

Theo UBND TP, Công an TP là đơn vị in và ký cấp giấy cho toàn bộ các nhóm đối tượng trên. Công an TP cũng có thể uỷ quyền cho Phòng PC08, Công an địa phương các cấp ký.

Trong thời gian chờ đợi giấy đi đường của Công an TP thì các đối tượng này vẫn dùng giấy đi đường tại Công văn 2800 của UBND TP cho đến ngày 25-8.

TP.HCM giao Sở Công Thương, Bộ Tư lệnh TP, Sở Nội vụ và UBND TP Thủ Đức, quận, huyện chuẩn bị áo nhận diện để trang bị và phân bổ cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có liên quan.

Trước đó, UBND TP.HCM đã ban hành Công văn 2796 về việc tăng cường, kiểm soát nhóm đối tượng được phép lưu thông trong thời gian giãn cách xã hội. Sau đó TP có Công văn 2800 để điều chỉnh, bổ sung một số đối tượng ra đường.

Hồng Anh 


Nguồn: Cánh cò

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây