Theo nguồn tin lão nông tôi được biết thì chiều nay 22-8, Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học (Hội đồng đạo đức) đã chính thức thông qua vaccine Nano Covax.

Tin cực vui: Hội đồng Đạo đức chính thức thông qua Vaccine Nano Covax

Đây là bước thẩm định khoa học cuối cùng trước khi Bộ Y tế cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vaccine này, dự kiến vào cuối tháng 8 tới.

Anh Lê Kiên Thành (KT Le), con trai cố Tổng Bí thư Lê Duẩn cũng vui mừng thông báo tin này trên trang cá nhân của anh. Anh Thành và cả gia đình anh cùng nhiều bạn bè của anh đã tình nguyện tiêm thử nghiệm vaccine Nano Covax và cho biết kết quả rất tốt, hầu như không có phản ứng phụ.

Niềm hy vọng nước ta sớm có vaccine ngừa Covid-19 của các nhà khoa học Việt tiêm chủng an toàn rộng rãi cho người Việt sau khi thử nghiệm trên cơ thể người Việt đang thành hiện thực. Và như tin đã đưa, ngày tuần qua Hãng dược HLB của Hàn Quốc đã ký biên bản ghi nhớ với Công ty cổ phần công nghệ sinh học dược Nanogen của Việt Nam để mua quyền cung cấp vắc xin Nanocovax trên toàn cầu (ngoại trừ tại Việt Nam và Ấn Độ, nơi trước đó có một Công ty dược đã ký thỏa thuận với Nanogen để sản xuất và phân phối vắc xin Nanocovax).

Giữa sự căng thẳng khi ngày mai Sài Gòn bước vào cuộc giãn cách bậc cao “ai ở đâu ở yên đó”, có lẽ đây là tin vui nhất.

Nguồn: Tre làng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây