Xuyên tạc tình hình dịch bệnh và công tác để bôi nhọ chính quyền, gây hoang mang dư luận là thủ đoạn đang được nhiều đối tượng tích cực sử dụng nhằm chống phá đất nước Việt Nam. Thông qua các kênh truyền thông xã hội, các đối tượng xấu đã phát tán, lan truyền hàng loạt thông tin độc hại, sai trái, từ đó, làm giảm sút lòng tin của nhân dân vào công tác chống dịch của chính quyền.

Từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại tại Việt Nam, các đối tượng xấu, nhất là các DLV của Việt Tân liên tiếp “ăn theo” dịch bệnh, tiến hành “tát nước theo mưa” để công kích, chống phá đất nước. Trong bối cảnh dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp, khó lường, thay vì chung tay vì cộng đồng đấu tranh chống dịch bệnh thì các đối tượng này lại núp bóng “dân chủ”, “nhân quyền” để tiến hành kích động chống phá.

Việt tân và những lời lẽ mị dân mùa dịch

Việt tân và những lời lẽ mị dân mùa dịch

Những lời lẽ mị dân của Việt Tân

Điển hình như gần đây, Việt Tân tiến hành “Khảo sát mùa dịch” trên mạng xã hội với các định hướng trả lời thiếu khách quan, kiểu như: “cần nhà nước hỗ trợ tài chánh, lương thực”, “cần nhà nước giảm giá điện, nước, hỗ trợ tiền trọ”… Cái này thì các ông không phải bàn, Chính phủ chúng tôi ắt sẽ có những hỗ trợ hợp lý. Hay khi có thông tin cả nước vượt kỷ lục về con số ca nhiễm Covid-19 là trên 10.000 người 1 ngày, Việt Tân cho rằng “các biện pháp kiểm soát, phong toả được chính quyền thực hiện một cách cực đoan đang bào mòn sức chịu đựng của người dân vốn đã kiệt quệ”. Tuy nhiên, nếu không phong tỏa, kiểm soát một cách chặt chẽ thì nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng là rất cao, nếu không muốn nói là “toang”! Ngoài ra, trên facebook Việt Tân cũng đăng tải nhiều bài viết bài trừ vacxin của Trung Quốc làm cho một bộ phận người dân hoang mang, lo sợ.

Có thể thấy, nội dung tuyên truyền được các DLV của Việt Tân tập trung vào một số vấn đề chính là: xuyên tạc tình hình dịch bệnh đang diễn ra tại Việt Nam; hù doạ người dân việc tiêm vaccine phòng ngừa COVID-19; xuyên tạc công tác hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh gây ra; xuyên tạc việc thực hiện các chính sách phòng, chống dịch tại các địa phương; phủ nhận, xuyên tạc sự đóng góp, hi sinh của lực lượng ở tuyến đầu chống dịch…

Mục tiêu mà họ hướng đến gây tâm lý hoài nghi trong dư luận về cách chống dịch của chính quyền, qua đó, kích động người dân bất tuân, không chấp hành các quy định, chỉ đạo phòng, chống dịch; tạo làn sóng không tuân thủ theo cách phòng, chống dịch của chính quyền.

Nói chung, điều mà các đối tượng này mong muốn là tạo ra sự bất ổn, hỗn loạn trong xã hội, tạo ra sự ngờ vực, nghi hoặc trong xã hội; dịch bệnh cũng chính là miếng mồi ngon để chúng khai thác, lợi dụng với mưu đồ dịch bệnh càng phức tạp, đất nước càng khó khăn bao nhiêu thì chúng lại càng vui sướng bấy nhiêu.

Trong làn sóng dịch thứ 4 lần này, nhiều y, bác sĩ, nhiều cán bộ, chiến sĩ Công an, Quân đội đang ngày đêm dốc sức nơi tuyến đầu chống dịch thậm chí đã ngã xuống để bảo vệ sự bình yên của Tổ quốc. Họ chỉ ước muốn mong một ngày hết dịch để được đoàn tụ với gia đình. Đây chính là thực tiễn sinh động nhất, khách quan nhất bẻ gãy mọi luận điệu vu khống, xuyên tạc quyết tâm phòng, chống dịch của Việt Nam.

Dịch bệnh vẫn đang có những chiều hướng diễn biến hết sức phức tạp. Để có thể chiến thắng đại dịch, bên cạnh sự lãnh đạo, chỉ đạo nhanh chóng, kịp thời, chính xác từ Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền thì điều quan trọng hơn cả là sự đồng lòng của người dân. Người dân hãy ủng hộ chính quyền và không hoang mang, dao động trước những luận điệu xuyên tạc mà các đối tượng xấu, trong đó có Việt Tân đưa ra.

Nguồn: Người con Đất Mẹ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây