Xạ thủ người Ukraine Serhiy Kulish đã mắc một sai lầm hy hữu trong nội dung thi đấu 50m súng trường 3 tư thế, khiến anh bị loại khỏi cuộc thi khi đang trong tốp 8 cạnh tranh huy chương.

Xạ thủ người Ukraine mất huy chương vì một sự cố hy hữuXạ thủ Ukraine Serhiy Kulish tham gia tranh tài trong trận chung kết nội dung 50m súng trường ba tư thế tại Olympic Tokyo 2020 ở Nhật Bản ngày 3/8/2021. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xạ thủ 28 tuổi này thực hiện các loạt bắn rất tốt và nằm trong nhóm dẫn đầu cho tới khi mắc một lỗi tai hại, đó là bắn nhầm bia của đối thủ. Vận động viên hàng đầu thế giới cho biết anh đã bị mất tập trung khi một chiếc cúc áo bị tuột và do đó anh không biết rằng thước ngắm của mình đã bị lệch sang bia mục tiêu của vận động viên bên cạnh. 

Serhiy Kulish từng giành Huy chương Bạc Olympic Rio 2016 ở nội dung 10m súng trường, đồng thời là đương kim Á quân thế giới ở nội dung súng trường 3 tư thế cự ly 50m. Anh cũng được đánh giá là một trong những ứng cử viên nặng ký cho tấm Huy chương Vàng nội dung này ở thế vận hội năm nay. Tuy nhiên, Kulish thừa nhận anh bước vào Olympic Tokyo 2020 mà không có sự chuẩn bị tốt nhất.

Thanh Phương (TTXVN)

Xạ thủ người Ukraine mất huy chương vì một sự cố hy hữu

Olympic Tokyo 2020: Nữ võ sĩ quyền anh Nhật Bản đầu tiên giành HCV

Ngày 3/8, võ sĩ Sena Irie đã trở thành nữ vận động viên (VĐV) đầu tiên của Nhật Bản giành Huy chương Vàng (HCV) môn quyền anh tại đấu trường Olympic, sau khi cô đánh bại đối thủ Nesthy Petecio (người Philippines) trong trận chung kết boxing hạng dưới 57kg.

Nguồn: Báo Tin tức

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây