Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, ngày 30/7, sẽ xem xét, ưu tiên tổ chức tiêm vaccine cho 62.000 đối tượng là nhân viên giao hàng của các đơn vị cung ứng dịch vụ shipper trong thời gian thành phố thực hiện Chỉ thị 16.

TP Hồ Chí Minh xác định, vaccine là yếu tố quan trọng trong chiến lược phòng, chống dịch COVID-19. Do đó, với mục tiêu đẩy nhanh tiến độ tổ chức tiêm chủng cho tất cả người dân từ 18 tuổi trở lên; ưu tiên tiêm chủng cho lực lượng y tế tuyến đầu, người cao tuổi, các trường hợp có bệnh lý nền.

 Tại các khu phong tỏa, chính quyền địa phương căn cứ số lượng người dân để bố trí các điểm tiêm chủng cố định hoặc lưu động phù hợp, tránh để người dân phải di chuyển đến các khu vực khác khi tham gia tiêm chủng. Đồng thời sẽ xem xét ưu tiên tổ chức tiêm vaccine cho 62.000 đối tượng là nhân viên giao hàng của các đơn vị cung ứng dịch vụ shipper trong thời gian thành phố thực hiện Chỉ thị 16.

TP Hồ Chí Minh xem xét tiêm vaccine cho nhân viên các đơn vị cung ứng shipper
Nhân viên giao hàng shipper hoạt động tại TP Hồ Chí Minh trong những ngày thành phố thực hiện Chỉ thị 16 tăng cường 

Để tăng cường hiệu quả các biện pháp phòng dịch COVID-19, thành phố tiếp tục điều chỉnh hoạt động ở các bến phà lớn.

 Cụ thể, dừng hoạt động bến phà Cần Giờ – Cần Giuộc từ 0h ngày 30/7 cho đến khi có thông báo mới. Bến phà Bình Khánh, Cát Lái chỉ phục vụ vận chuyển các đối tượng như: xe ô tô chở công nhân, xe cấp cứu, xe chở lực lượng tham gia công tác chống dịch, xe của lực lượng vũ trang, xe vận chuyển hàng hóa thiết yếu, vật tư phục vụ sản xuất, hàng hóa xuất nhập khẩu từ 0h ngày 30/7 đến hết ngày 1/8.

H.Nga

Nguồn: Công an nhân dân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây