Sáng 28/7, tại TP Vinh, ngành y tế Nghệ An đã tổ chức lễ xuất quân hỗ trợ tỉnh Bình Dương chống dịch COVID-19. 

Hiện nay, tình hình dịch bệnh ở tỉnh Bình Dương đang diễn biến hết sức phức tạp. Số ca mắc mới hàng ngày không ngừng tăng. Từ ngày hôm nay, 28/7, tỉnh này đã áp dụng biện pháp cấm người dân ra đường từ 18h đến 6h sáng hôm sau.

60 y, bác sĩ Nghệ An lên đường hỗ trợ Bình Dương chống dịch

Lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An tặng hoa động viên các y, bác sỹ trước khi lên đường làm nhiệm vụ chi viện cho tỉnh bạn.

Hiện đã có trên 10 tỉnh, thành chi viện về nhân lực nhằm hỗ trợ Bình Dương sớm kiểm soát tình hình dịch bệnh. Đoàn cán bộ, nhân viên y tế Nghệ An được điều động lần này có 60 bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của trường Đại học Y khoa Vinh, các đơn vị trong ngành y tế Nghệ An như: Bệnh viện Hữu Nghị đa khoa Nghệ An, Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Nội tiết, Bệnh viện Đa khoa TP Vinh, Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc, Bệnh viện Phục hồi chức năng và 1 số Trung tâm Y tế huyện.

60 y, bác sĩ Nghệ An lên đường hỗ trợ Bình Dương chống dịch
Đây là lần thứ 5 tỉnh Nghệ An cử đoàn cán bộ, nhân viên y tế hỗ trợ địa phương có dịch.

Sau khi vào đến nơi và ổn định chỗ ở, các thành viên trong đoàn sẽ thực hiện nhiệm vụ do Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Bộ Y tế và tỉnh Bình Dương phân công.

Đây là lần thứ 5 tỉnh Nghệ An cử đoàn cán bộ, nhân viên y tế hỗ trợ địa phương có dịch, sau Đà Nẵng, Hà Tĩnh và TP Hồ Chí Minh.

Bảo Linh

Nguồn: Công an nhân dân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây