Cơ quan Liêm chính của môn điền kinh (AIU) ngày 28/7 thông báo vận động viên chạy nước rút người Thụy Sĩ Alex Wilson đã bị truất quyền thi đấu tại Olympic Tokyo 2020 do liên quan chất cấm.

Olympic Tokyo 2020: VĐV điền kinh Thụy Sĩ bị truất quyền thi đấu do liên quan chất cấmVận động viên chạy nước rút người Thụy Sĩ Alex Wilson. Ảnh: Reuters

Vận động viên chạy nước rút 30 tuổi, sinh trưởng ở Jamaica này đã có kết quả dương tính với chất steroid trenbolone trong cuộc kiểm tra doping thực hiện ngày 15/3 vừa qua.

Tuy Wilson lập luận rằng chất steroid trenbolone có trong thịt bò mà anh đã ăn tại một nhà hàng Jamaica ở Mỹ, song anh vẫn bị tạm thời đình chỉ thi đấu vào tháng 3. 

Hội đồng kỷ luật của Olympic Thụy Sĩ đã gỡ bỏ án đình chỉ thi đấu đối với Wilson vào đầu tháng này nhằm tạo điều kiện cho anh tham gia Olympic Tokyo tại Nhật Bản. Tuy nhiên, Cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA) và AIU đã kháng cáo lên Tòa án Trọng tài thể thao (CAS). Trong phán quyết ngày 27/7, CAS đã giữ nguyên lệnh đình chỉ thi đấu được đưa ra từ ban đầu đối với Alex Wilson.

Giám đốc AIU Brett Clothier cho biết: “Phán quyết hôm nay là kết quả đúng đắn và thể hiện việc áp dụng các quy tắc đúng đắn. Trường hợp này phản ánh cam kết của AIU trong việc bảo vệ quyền lợi của các vận động viên trong sạch và đảm bảo một sân chơi bình đẳng ở Tokyo”.

Thanh Phương (TTXVN)

Olympic Tokyo 2020: VĐV điền kinh Thụy Sĩ bị truất quyền thi đấu do liên quan chất cấm

4 đội vào tứ kết bóng đá nam Olympic Tokyo 2020: Á quân Đức bị loại ngay từ vòng bảng

Lượt trận cuối bảng B và D môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2020 đã khép lại chiều 28/7, 4 đội Brazil, Bờ Biển Ngà, Hàn Quốc và New Zealand đã giành vé vào tứ kết. Đáng chú ý, nhà đương kim Á quân Đức đã bị loại ngay từ vòng bảng.

Nguồn: Báo Tin tức

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây