Từ ca F0 là nữ tiểu thương ở chợ huyện biên giới Tân Hồng (tỉnh Đồng Tháp), ngành chức năng đã truy vết phát hiện thêm nhiều ca F0 mới. Chợ huyện bị phong tỏa và thiết lập khu cách ly y tế với 850 hộ dân.

Sáng 25/7, ông Mai Văn Siêng, Chủ tịch UBND huyện Tân Hồng cho biết đã phong tỏa khẩn cấp chợ Tân Hồng. Huyện cũng đã ra quyết định thiết lập vùng cách ly y tế khu vực 1 của thị trấn Sa Rài từ 12h trưa 24/7, với 850 hộ dân 3.200 nhân khẩu.

Việc phong tỏa chợ và thiết lập vùng cách ly y tế ngay sau khi phát hiện ca F0 là nữ tiểu thương của chợ Tân Hồng. “Từ ca nhiễm này lực lượng chức năng đã truy vết 4 ca F0 khác và 9 người nghi nhiễm COVID-19”, ông Siêng nói.

Theo Chủ tịch UBND huyện Tân Hồng, nguồn lây của nữ tiểu thương có thể là từ TP Hồ Chí Minh. Trước đó con gái của nữ tiểu thương đi nhờ hai người khác từ TP Hồ Chí Minh về huyện Tân Hồng. 

Khẩn trương ngăn chặn chuỗi lây nhiễm ở huyện biên giới Tân Hồng
Lực lượng Công an tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch COVID-19.

Sau khi phát hiện nữ tiểu thương dương tính với SARS-CoV-2, ngành chức năng đã truy vết và phát hiện con gái nữ tiểu thương và hai người đi cùng từ vùng dịch trở về đều có kết quả dương tính.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong yêu cầu huyện Tân Hồng phải tập trung giải quyết dứt điểm chùm ca nhiễm trên địa bàn. Huyện Tân Hồng phải có biện pháp nhanh, kịp thời hơn và thực hiện ngay việc phong tỏa tại khu vực phát hiện ca nhiễm.

Tính đến sáng 25/7, Đồng Tháp ghi nhận thêm 40 ca nhiễm mới. Trong đó 29 ca trong các cơ sở cách ly tập trung, 11 ca trong cộng đồng phát hiện thông qua xét nghiệm sàng lọc. Tổng số ca nhiễm ghi nhận tại tỉnh Đồng Tháp đến nay là 1.911 ca nhiễm COVID-19. 

Văn Vĩnh

Nguồn: Công an nhân dân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây