Ngày 24/7, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Đỗ Thu Hà (SN 1977), trú ở 82 Phạm Ngọc Thạch, phường Trung Tự, quận Đống Đa về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Trước đó, như Báo CAND đã đưa tin, khoảng 21h ngày 9/7, qua công tác nắm địa bàn, các Đội nghiệp vụ thuộc Công an quận Đống Đa phối hợp với lực lượng chức năng phường Trung Tự kiểm tra số nhà 82 Phạm Ngọc Thạch, phát hiện hơn 30 người gồm cả nam và nữ đang tụ tập hát karaoke, bất chấp lệnh cấm tụ tập đông người để phòng, chống dịch COVID-19 của UBND TP Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, nhiều đối tượng chạy lên sân thượng để trèo sang nhà khác nhằm trốn thoát, tuy nhiên lực lượng chức năng đã phát hiện, nhanh chóng tiếp cận và yêu cầu các đối tượng trên quay trở lại. 

Công an quận Đống Đa cho biết, Hà từng mở karaoke Linh Dương ở địa chỉ trên song do sai phạm nên đến năm 2017 đã bị UBND quận Đống Đa yêu cầu ngừng hoạt động, Công an quận cũng đã thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.

Chủ quán karaoke
Đối tượng Đỗ Thu Hà.

Mặc dù, cơ sở kinh doanh của Hà đã nhiều lần bị xử phạt, thậm chí có nhân viên của quán bị bắt về tội “Môi giới mại dâm”, tuy nhiên, Hà vẫn tổ chức cho cơ sở hoạt động chui. 

Ngày 9/7, khi lực lượng chức năng kiểm tra, Hà chỉ đạo nhân viên đóng cửa và cho khách trốn lên tầng thượng. Đối tượng cũng cố thủ trong quán 2 tiếng đồng hồ. Công an quận Đống Đa sau đó phát hiện tại tầng một có 8 khách, trên tầng thượng có 24 khách.

Ngoài đối tượng Hà, Công an quận Đống Đa xử lý hành chính 2 nhân viên của quán về hành vi cản trở người thi hành công vụ, lập hồ sơ đưa đi cai nghiện 1 nhân viên dương tính với ma túy và xử lý hành chính 32 người là khách đến hát karaoke vì không tuân thủ quy định phòng, chống dịch…

A.Quỳnh

Nguồn: Công an nhân dân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây