Trong ba ngày qua Cơ quan CSĐT Công an thị xã An Nhơn (Bình Định) đã phát hiện dấu hiệu tội phạm và đã khởi tố hai vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” xảy ra ở địa phương này.

Ngày 24/7, Cơ quan CSĐT Công an thị xã An Nhơn (Bình Đinh) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”, xảy ra tại xã Nhơn Thọ, thị xã An Nhơn.

Theo đó vào chiều ngày 16/7, một người đàn ông ở xã Nhơn Thọ, thị xã An Nhơn lái xe tải từ TP Hồ Chí Minh về  Bình Định trưa ngày 17/7. 

Khi đến chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên đường quốc lộ 1D ở phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn (Bình Định), tài xế nêu trên được lấy mẫu test nhanh với kết quả âm tính. 

Khởi tố vụ án thứ hai làm lây lan dịch bệnh ở thị xã An Nhơn
Chốt kiểm soát dịch ở thị xã Hoài Nhơn là nơi tiếp giáp giữa tỉnh Bình Định với Quảng Ngãi 

Đến ngày 21/7, người này được Trạm Y tế xã Nhơn Thọ test nhanh cho kết quả dương tính nên phải lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR với kết quả khẳng định dương tính SARS-CoV-2 và là BN 72430. 

Cùng ngày, kết quả xét nghiệm con trai tài xế đang được cách ly cũng có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2. 

Theo Công an thị xã An Nhơn, BN 72430 đi từ vùng dịch về địa phương nhưng không khai báo y tế, không thực hiện cách ly y tế theo quy định.

Trước đó vào ngày 22/7, Cơ quan CSĐT Công an thị xã An Nhơn cũng đã khởi tố vụ án “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”, xảy ra tại phường Đập Đá, thị xã An Nhơn. Vụ án này liên quan đến một người dân địa phương chuyên nghề lái xe tải hành trình TP Hồ Chí Minh – Lào Cai, đã tranh thủ về nhà riêng nhưng không khai báo y tế, làm lây nhiễm SARS-CoV-2 cho vợ và người thân.

Hữu Toàn

Nguồn: Công an nhân dân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây